D.O.P của “Chúa nhẫn” làm phim Việt với Trấn Thành, Hari Won

14:24 ngày 03 tháng 06 năm 2015
VOV.VN -Trấn Thành và Hari Won sẽ cùng góp mặt trong bộ phim hài Việt - "Trùm cỏ" do Hardberger làm Giám đốc hình ảnh.

Mới đây, nhà làm phim Hollywood David R Hardberger đã quyết định hợp tác với đạo diễn trẻ Phan Minh của Việt Nam cùng thực hiện bộ phim điện ảnh hài có tên "Trùm cỏ". Hardberger sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc hình ảnh (D.O.P) cho bộ phim này.

Tên tuổi của David R Hardberger gắn liền với những bộ phim bom tấn đình đám của Hollywood trong suốt gần 40 năm qua. Ông đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau từ quay phim, kỹ xảo điện ảnh, giám đốc sáng tạo, đạo diễn hình ảnh… cho loạt phim: Star Trek: The Motion Picture (1979), Star Trek II: The Wrath of Khan (1982), Star Wars: Episode VI - Return of the Jedi (1983), The Lord of The Rings, Charlie Wilson's War (2007)... 

d.o.p cua "chua te nhung chiec nhan" lam phim viet voi tran thanh, hari won hinh 1
Ông David R Hardberger đang chỉ đạo thực hiện những cảnh quay đầu tiên của bộ phim "Trùm cỏ"
Không phải ngẫu nhiên mà một đạo diễn trẻ như Phan Minh lại có thể thu hút được chuyên gia điện ảnh giàu kinh nghiệm của Hollywood như David R Hardberger về làm đạo diễn hình ảnh (D.O.P) cho dự án phim 100% made in Việt Nam của mình.

Chia sẻ lý do tại sao lại nhận lời làm Giám đốc hình ảnh cho “Trùm cỏ”, ông David R. Hardberger cho biết:  “Sau khi xem bộ phim ‘Tốc độ & đường cong’ của Phan Minh, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục. Vì vậy, khi nhận được lời mời của Minh về Việt Nam thực hiện bộ phim ‘Trùm cỏ’, tôi thấy đây là cơ hội cho tôi thử sức ở một thị trường đang phát triển, đồng thời học hỏi và tạo cầu nối trong phong cách làm phim giữa thị trường bậc nhất thế giới và miền đất hứa Việt Nam – tại sao không?”

Bộ phim hài "Trùm cỏ" xoay quanh cuộc phiêu lưu “điên rồ” của anh chàng Mộc Lâm. Dù được thừa kế một trang trại cỏ đẹp như mơ, nhưng Mộc Lâm lại không thích làm “Trùm cỏ” mà chỉ khao khát thành "Trùm nhạc". Thế là anh bán hết trang trại tổ tiên để lại, Mộc Lâm xách một vali tiền lên thành phố, hăm hở dấn thân vào showbiz mà không biết đến bao nhiêu cạm bẫy rình rập theo từng bước chân. Sự hiểu lầm oái oăm về cỏ quý đã đưa “Trùm Cỏ” đến với hội "chơi cỏ" quái dị, sáng tạo ra những màn trình diễn “cực ngầu” để rồi đi tới kết cục cũng “cực độc”... 

d.o.p cua "chua te nhung chiec nhan" lam phim viet voi tran thanh, hari won hinh 2
Trấn Thành hóa thân thành anh chàng quản lý bóng lộ, chuyên mắc các loại sai lầm ngu ngốc nhất có thể. 
Phim có sự tham gia của Quang Đăng, chàng vũ công hot boy từ "So You Think You Can Dance" trong vai chính Mộc Lâm, còn hot girl Hari Won, lần này hoàn toàn lột xác với vai cô em trồng cỏ ngang tàng, luôn có con chó Poki dữ dằn làm bạn.

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của danh hài Việt Hương vào vai quý bà Uyển Uyển không sợ gì chỉ sợ tàn phai nhan sắc, cùng với quân sư vẹt bày muôn vàn “độc kế” đưa Mộc Lâm vào bẫy. Trấn Thành hóa thân thành anh chàng quản lý bóng lộ, chuyên mắc các loại sai lầm ngu ngốc nhất có thể. Thu Trang diễn vai một cô ả les dữ dằn nhưng lại nhận nhiệm vụ phải dịu dàng, dùng nữ sắc mồi chài Mộc Lâm. 

Bộ ba kết thành một nhóm suốt ngày cãi cọ nhưng không từ bỏ mục tiêu là anh chàng ngờ nghệch Mộc Lâm, gây ra những tình huống tréo ngoe.

"Trùm cỏ" khởi quay từ ngày 22/5 và ra mắt khán giả yêu điện ảnh vào tháng 9/2015./.

Huy Phương/VOV.VN