Ngắm những viên kim cương đẹp như mơ giá triệu đô

06:30 ngày 21 tháng 07 năm 2015
VOV.VN -Được xem là hiện thân của sự xa hoa và quyền quý, kim cương từ lâu đã là đồ trang sức không thể thiếu của những người giàu có, nổi tiếng.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 1
‘Koh-i-noor’ nặng 105 carats là một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới. Được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ năm 1306, tên của nó có nghĩa là “Ngọn núi của ánh sáng” trong tiếng Ba Tư.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 2
Mệnh danh là "Ngôi Sao của châu Phi", đây là viên kim cương lớn nhất được cắt ra từ viên Cullinan huyền thoại.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 3
Viên kim cương đen này khiến giới siêu giàu phát sốt.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 4
Viên kim cương này có giá 400 triệu USD.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 5
Sancy là một viên kim cương màu vàng chanh nhạt nặng 55.23 carat. Nó đã từng rất nổi tiếng khi thuộc quyền sở hữu của dân tộc Mông Cổ thời xưa, nhưng đường cắt của viên kim cương này cho thấy nhiều khả năng nó có nguồn gốc từ Ấn Độ.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 6

Đây không chỉ là một trong những viên kim cương hình trái xoan có kích thước lớn nhất mà còn có chất lượng hoàn hảo nhất, đạt tiêu chuẩn D-color và Type IIa (chỉ chiếm 1-2% lượng kim cương trong tự nhiên). Giá của nó lên tới  26,7 triệu USD.

ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 7
Viên kim cương "Trái tim vĩnh cữu" trị giá 16 triệu USD.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 8
Viên kim cương Wittelsbach có ánh xanh với độ trong suốt luôn được giới quý tộc săn lùng cho dù nó có giá lên tới 16,4 triệu USD.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 9
Cuộc đấu giá "Ngôi sao hồng" này được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ năm 2013. Viên kim cương này được rao bán bởi một chủ sở hữu người Nam Phi nhưng người mua thì vẫn trong vòng “bí ẩn”. Có tin đồn rằng, viên kim được này đã được trả giá 51,7 triệu euro (tương đương 1.500 tỷ đồng).
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 10
Trị giá 100 triệu USD, viên kim cương De Beers Centenary không tì vết, không màu, được phát hiện tại một mỏ ở Nam Phi năm 1986.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 11
Hope Diamond (Viên kim cương hy vọng) là một trong những viên đá quý nổi tiếng nhất thế giới và có giá lên tới 350 triệu USD. Viên kim cương này nặng 45,52 carat (9,1 g) và hiện được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian tại Washington DC.
ngam nhung vien kim cuong trong mo hinh 12
Đây là một trong những viên kim cương đen đắt giá nhất thế giới.
Trần Ngọc/VOV.VN Tổng hợp