Trộm 74 lượng vàng của người thân khi đi ăn giỗ

06:00 ngày 04 tháng 08 năm 2015
VOV.VN -Nằm nghỉ ở lầu 1, vô tình bà Dự nhìn thấy vàng dưới gầm tủ. Nổi lòng tham, bà Dự đã lấy trộm 74 lượng vàng của người thân.

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Bùi Thị Dự (SN 1960, quê Đồng Nai) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 1/8, ông Nguyễn Hữu Dũng (SN 1943, ngụ tại Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh) trình báo với công an địa phương, khi tổ chức đám giỗ 100 ngày của người thân, ông có mời nhiều người thân dự, nhưng sau đó phát hiện bị mất 74 lượng vàng, trị giá hơn 2,4 tỷ đồng tại nhà riêng.

trom 74 luong vang cua nguoi than khi di an gio hinh 1
Bà Dự mang vàng về cất giấu nơi tủ nhà.

Theo ông Dũng, đầu tháng 8/2013, ông mua 100 lượng vàng, trị giá 3,8 tỉ đồng. Sau khi mua đất xong, ông còn lại 74 lượng. Vì lo sợ bị trộm đột nhập vào nhà lấy mất, nên ông đã giấu số vàng này dưới gầm tủ.

Từ lời khai báo của ông Dũng, Công an Bình Thạnh cùng Phòng Kỹ thuật hình sự tiến hành xác định số vàng bị mất là có thật.

Khoanh vùng đối tượng và khám nghiệm hiện trường không có bất kỳ một dấu vết nào có sự đột nhập từ bên ngoài.

Lực lượng chức năng đã xác định khả năng số vàng trên do người nhà lấy trộm. Sau khi đi nhiều địa phương thẩm tra hơn 20 người thân trong gia đình ông Dũng, công an đã tiến hành bắt giữ bà Dự - một người thân của ông và thu hồi số tài sản bị trộm cắp.

Tại cơ quan Công an, bà Dự khai nhận: Sau khi lên thành phố phụ làm đám 100 ngày, do mệt nên bà lên phòng trên lầu 1 nhà ông Dũng nằm nghỉ thì vô tình nhìn thấy một ánh sáng vàng chóe chiếu xuống sàn nhà dưới gầm tủ.

Vì tò mò, bà đã lấy móc khều ra thì thấy số vàng trên. Máu tham nổi lên, đợi đến khi kết thúc đám giỗ, ông Dũng và cả nhà đi Bến Tre chơi, một mình ở nhà, bà đã lấy trộm số vàng này rồi đem về quê ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cất giấu.

Hiện Công an quận Bình Thạnh đang hoàn tất hồ sơ bàn giao vụ án cho Công an TP.HCM xử lý theo thẩm quyền./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM