Vụ thảm sát ở Bình Phước: Nghi phạm thứ ba bị khởi tố tội danh gì?

12:24 ngày 10 tháng 08 năm 2015
VOV.VN - Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với nghi phạm thứ 3 trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Theo Thanh niên, trong ngày 10/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với nghi phạm thứ 3 trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Trưa ngày 10/8, Công an tỉnh Bình Phước đã chính thức thông tin về việc bắt giữ Trần Văn Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Trước đó, Công an tỉnh Bình Phước cũng xác nhận đã bắt tạm giam, lấy lời khai nghi can này vì liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

vu tham sat kinh hoang o binh phuoc: lay loi khai cua nghi pham thu 3 hinh 0
Bên ngoài hiện trường vụ thảm sát.

Trần Văn Thoại (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM) được cho là nắm toàn bộ kế hoạch gây án của Nguyễn Hải Dương (24 tuổi)- nghi phạm sát hại 6 người ở nhà ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, Giám đốc công ty Quốc Anh). 

Trước khi gây án, Dương đã rủ Thoại tham gia nhưng người này không đồng ý, nên Dương mới rủ Vũ Văn Tiến tham gia.

Biết Dương sẽ gây án, nhưng Thoại  không ngăn cản và không báo cho cơ quan chức năng. Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang tập trung điều tra làm rõ hành vi của người này.

Trước đó, khoảng 7h ngày 7/7,  người làm công cho gia đình ông Lê Văn Mỹ phát hiện 6 người trong gia đình ông Mỹ đã bị sát hại dã man tại nhà riêng. Các nạn nhân gồm: Lê Văn Mỹ (48 tuổi, chủ nhà); Nguyễn Lê Thị Ánh Ngọc (42 tuổi); Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi); Lê Quốc Anh (15 tuổi); Dư Minh Vỹ (14 tuổi); Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi).

Qua 3 ngày ngày điều tra, lực lượng Công an bắt Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương (cùng 24 tuổi). Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)