Lừa lấy xe, yêu cầu nạn nhân vào nhà nghỉ "ở cùng" để chuộc

19:15 ngày 16 tháng 08 năm 2015
VOV.VN -Sau khi lừa lấy xe máy tay ga, giấy tờ tùy thân của chị Năm, đối tượng gọi điện yêu cầu chị phải đến khách sạn ở cùng một tuần thì mới được chuộc lại.
Chiều 15/8, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (thuộc Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhận được tin báo của chị Năm (quê Thanh Hoá) vừa bị một nam thanh niên lừa lấy chiếc xe máy tay ga, giấy tờ tuỳ thân, thẻ ATM. Ngay lập tức “hiệp sĩ” Hải cùng đồng đội đã lên kế hoạch truy tìm đối tượng.

lua lay xe yeu cau nan nhan vao nha nghi  o cung de chuoc hinh 1

Các hiệp sĩ bắt đối tượng.

Nghi can điện thoại đề nghị chị Năm chuyển tiền vào tài khoản và cung cấp mật khẩu thẻ ATM, lúc này chị Năm cho biết không có tiền và xin chuộc lại tài sản thì nghi can yêu cầu chị phải đến khách sạn ở cùng một tuần. Chị Năm vờ đồng ý và đồng thời báo với các “hiệp sĩ”.

Đến 23h cùng ngày, chị Năm đến điểm hẹn tại một nhà nghỉ thuộc địa bàn phường Bình Chuẩn. Khi tới nơi, xác định đúng nghi can đang đứng trước cổng nhà nghỉ chờ chị Năm, nhóm “hiệp sĩ” liền khống chế, bắt đối tượng. Kiểm tra trong người nghi can, các “hiệp sĩ” phát hiện có 1 con dao Thái Lan.

Các “hiệp sĩ” đưa nghi can về Công an phường Thuận Giao. Tại đây nghi can khai tên Bùi Bá Linh (21 tuổi, quê Bình Phước). Linh khai, chiếc xe lừa lấy của chị Năm đã mang đi cầm cố lấy 8 triệu đồng tiêu xài./.

CTV Minh Anh/VOV.VN