Kinh phí tổ chức lễ diễu binh, diễu hành 2/9 là bao nhiêu?

19:00 ngày 01 tháng 09 năm 2015
VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: Buổi lễ diễu binh, diễu hành ngày Quốc khánh 2/9 có nhiều ngành tham gia và đến nay chưa tổng kết được kinh phí.

Tại họp báo Chính phủ chiều 1/9, báo chí đặt câu hỏi với Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên về kinh phí tổ chức lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

kinh phi to chuc le dieu binh, dieu hanh 2/9 la bao nhieu hinh 1
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên trả lời báo chí (ảnh V.H)

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: Buổi lễ diễu binh, diễu hành ngày Quốc khánh 2/9 có nhiều ngành tham gia và đến nay chưa tổng kết được kinh phí. Chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ là tổ chức buổi lễ này với tinh thần trang trọng, tiết kiệm.

"Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta đối với ngày Tết Độc lập là phải tổ chức trang trọng, ý nghĩa, thực chất và hết sức tiết kiệm. Hiện nay đang quá trình tổ chức, nhiều ngành tham gia, nhiều lực lượng tham gia cho nên chưa có tổng kết. Khi tổng kết xong, chúng tôi sẽ có thông tin đến các bạn theo quy định" - ông Nguyễn Văn Nên nói.

Theo Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn, lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh sẽ bắt đầu vào 7h sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).

Đúng 7h sáng, 21 phát đại bác sẽ được bắn tại khu vực Hoàng Thành Thăng Long khi bài hát Quốc ca được vang lên, bắt đầu lễ mít-tinh, diễu binh, diễu hành.

Sau các nghi thức đặc biệt, đoàn diễu binh sẽ từ các vị trí tập kết, lần lượt tiến vào Quảng trường Ba Đình, rồi đi dọc Đại lộ Hùng Vương.

Được biết, sẽ có 30.000 người tham gia lễ diễu binh, diễu hành này, bao gồm các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), lực lượng quần chúng (đại diện các thành phần như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức... phụ nữ). 

Nhân dịp này, còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Quốc khánh./.

Vũ Hạnh/VOV.VN