Vụ sập công trình tiệc cưới ở Cần Thơ: Tạm đình chỉ công trình

10:17 ngày 04 tháng 10 năm 2015
Việc tạm đình chỉ thi công công trình Trung tâm tiệc cưới và hội nghị quốc tế Hoàng Tử là để làm rõ nguyên nhân sự cố bị sập.

Tối 3/10, ông Võ Thành Thống - Phó bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo tạm đình chỉ thi công công trình Trung tâm tiệc cưới và hội nghị quốc tế Hoàng Tử.

vu sap cong trinh tiec cuoi o can tho tam dinh chi cong trinh  hinh 1
Các khối bêtông đổ sập gây ra cái chết cho một công nhân và làm nhiều công nhân khác bị thương

Việc tạm đình chỉ thi công công trình Trung tâm tiệc cưới và hội nghị quốc tế Hoàng Tử (ở khu du lịch biển Cần Thơ, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) là để làm rõ nguyên nhân sự cố sập công trình làm một người chết, bốn người bị thương. Công trình chỉ được thi công trở lại khi đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, Sở Xây dựng Cần Thơ cũng được giao rà soát lại toàn bộ dự án này từ khâu thiết kế, thi công, giám sát để làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong vụ tai nạn.

Khoảng 13h35 cùng ngày, trong lúc mở côppha và giàn giáo tại công trình trên thì một sàn bêtông dài khoảng 10m, rộng khoảng 3m bất ngờ đổ sập đè các công nhân làm việc bên dưới.

Nhóm công nhân làm việc bên cạnh đã chạy đến kéo nhóm công nhân trên ra ngoài đưa đi cấp cứu. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn còn phong tỏa hiện trường, đưa chó nghiệp vụ để kiểm tra còn nạn nhân nào trong các khối bêtông và giàn giáo bị đổ sập hay không.

Cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong là anh Trương Văn Hạn (33 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, Cần Thơ), trong bốn người bị thương có một người bị thương nhẹ ở vai và ba người bị thương rất nặng, phải mổ cấp cứu.

Khu du lịch biển Cần Thơ bao gồm trung tâm tiệc cưới và hội nghị quốc tế Hoàng Tử do Công ty cổ phần du lịch Sông Hậu làm chủ đầu tư.

Khu trung tâm hội nghị tiệc cưới vừa được xây dựng vài tháng qua sau khi khu nhà hàng và khu vui chơi dưới nước đã được xây dựng, đưa vào hoạt động trước đó./.

Theo C.Quốc-T.Lũy/Tuổi trẻ