Bệnh viện Hữu Nghị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

14:30 ngày 27 tháng 12 năm 2015
VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Hữu Nghị

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị tổ chức đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới dự. Dự buổi lễ còn có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Hữu Nghị, ghi nhận thành tích xuất sắc của Bệnh viện trong công tác chăm sức khỏe cán bộ trung- cao cấp, các cán bộ lão thành cách mạng và nhân dân.

benh vien huu nghi don nhan danh hieu cao quy hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh: Chinhphu.vn)

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, từ một bệnh xá thô sơ được hợp nhất với Bệnh viện Hồng thập tự Liên Xô, tập thể các y, bác sỹ luôn phấn đấu để Bệnh viện đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ Trung ương.

Bắt đầu từ năm nay, Bệnh viện Hữu Nghị thực hiện thí điểm mô hình “Bệnh viện không phim”, dự kiến mỗi năm tiết kiệm 2,3 tỷ đồng từ việc không in phim mà lưu kết quả chiếu, chụp trên hệ thống máy tính.

Đây cũng là 1 trong 3 bệnh viện đầu tiên ở nước ta triển khai pha chế tập trung hóa chất điều trị ung thư, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và độ an toàn cao.

Không chỉ thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, Bệnh viện Hữu Nghị còn phát triển vững vàng sau 9 năm tự chủ về tài chính với nguồn thu từ bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh dịch vụ tăng từ 6 đến 9 lần; đồng thời chuyển giao một số kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng Bệnh viện Hữu Nghị được trao danh hiệu cao quý, mong muốn bệnh viện phát huy truyền thống anh hùng, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm hơn nữa để có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ và vững chắc, giữ vị trí ngày càng quan trọng trong ngành y tế, đóng góp ngày càng có ý nghĩa cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ và nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Ngành y tế đã không ngừng trưởng thành, phát triển. Chúng ta tự hào nhưng không tự hài lòng về những kết quả thành tựu đã đạt được. Những hạn chế về nguồn lực, những bất cập trong phòng bệnh chữa bệnh, trong cơ chế quản lý đã được nhận diện, cần phải phấn đấu, khắc phục với tất cả trách nhiệm, tấm lòng của cán bộ, thầy thuốc. Với vị trí quan trọng trong hệ thống các bệnh viện, với nhiệm vụ đặc biệt, yêu cầu đặt ra đối với Bệnh viện Hữu Nghị càng cao, càng khắt khe. Bên cạnh nỗ lực phấn đấu của tập thể bệnh viện cũng cần sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Bộ Y tế”./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin