Phó CTN Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu Tổng Công ty may Bắc Giang

19:35 ngày 07 tháng 01 năm 2016
VOV.VN- Chiều 6/1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu điển hình tiên tiến xuất sắc của Tổng Công ty May Bắc Giang.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, ông Nguyễn Hữu Phả, Tổng giám đốc Công ty cổ phần – Tổng Công ty May Bắc Giang cho biết, là 1 trong những đơn vị cổ phần hóa đầu tiên năm 2005. 

pho ctn nguyen thi doan tiep doan dai bieu tong cong ty may bac giang hinh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu Tổng Công ty may Bắc Giang.

Sau 10 năm cổ phần hóa và phát triển, Công ty cổ phần – Tổng Công ty May Bắc Giang có nhiều chỉ tiêu phát triển tăng cao, trong đó có chỉ tiêu tăng 31 lần.

Để tạo việc làm cho lao động địa phương, ngoài trụ sở chính, Tổng Công ty thành lập thêm 4 doanh nghiệp, tạo việc làm cho 13.000 lao động, với thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng, góp phần quan trọng vào nỗ lực xóa đói giảm nghèo của tỉnh Bắc Giang. Dự kiến đến năm 2018, Tổng Công ty May Bắc Giang giải quyết việc làm cho 17.500-18.000 lao động.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương Tổng Công ty May Bắc giang đã xác định đúng hướng đi, vận dụng kinh nghiệm đã có nhằm cổ phần hóa công ty thành công, mở rộng quy mô doanh nghiệp, tăng lợi nhuận…tạo niềm tin cho người lao động.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Việt Nam đã ký kết và hoàn thành đàm phán nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trong bối cảnh đó, Tổng Công ty May Bắc giang cần xác định nhiệm vụ, hướng đi mới nhằm phát triển doanh nghiệp. Bởi khi tham gia các hiệp định thương mại tự do sẽ có nhiều cơ hội để cho doanh nghiệp hội nhập và phát triển, nhưng cũng có nhiều thách thức.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị: "Tổng công ty phải đổi mới cách nhìn nhận. Lợi nhuận kiếm được phải xuất phát từ lợi ích của người tiêu dùng. Tôi đề nghị các đồng chí phải có hiểu biết về ASEAN và TPP và phổ biến những hiểu biết này cho công nhân. Các đồng chí cũng cần chăm lo tốt hơn cho người lao động, đồng thời, mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu và tái cấu trúc công ty"./. 

Phương Thoa/VOV- Trung tâm Tin