Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm khu đô thị Ecopark

17:40 ngày 20 tháng 01 năm 2016
VOV.VN - Nguyên Chủ tịch nước cho rằng Ecopark sẽ luôn là Khu đô thị đẹp của quá trình phát triển, hiện đại hóa đất nước, đem lại hiệu quả tích cực đối với tỉnh Hưng Yên nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

Ngày 20/1, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm Khu đô thị Du lịch - Thương mại Văn Giang, tỉnh Hưng Yên (Ecopark) - một khu đô thị xanh có quy mô lớn nhất miền Bắc do Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham quan và nghe giới thiệu về tổng thể dự án cũng như từng hạng mục của khu đô thị, khối lượng công việc đã hoàn thành, tiến độ triển khai thi công giai đoạn tiếp theo cũng như chiến lược phát triển lâu dài của dự án.

nguyen chu tich nuoc nguyen minh triet tham khu do thi ecopark hinh 1
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tin tưởng Ecopark sẽ luôn là biểu tượng đẹp của quá trình phát triển, hiện đại hoá đất nước

Nói chuyện với lãnh đạo địa phương và Ban lãnh đạo Vihajico, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao năng lực và ý chí của những người dựng xây khu đô thị và chia sẻ, ông đã biết đến Ecopark từ những ngày đầu tiên và theo dõi từng bước phát triển lớn mạnh của dự án. Hôm nay, được chứng kiến sự phát triển không ngừng của khu đô thị xanh hiện đại đã làm thay đổi diện mạo của cả vùng, ông rất vui và tin tưởng.

Tiếp xúc với những cư dân Ecopark, ông cũng thấy rõ sự hài lòng, yên tâm và tin tưởng của họ khi được sống trong một môi trường sinh thái, môi trường xã hội trong lành. Nguyên Chủ tịch nước cho rằng: Ecopark sẽ luôn là một Khu đô thị đẹp của quá trình phát triển, hiện đại hóa đất nước, đem lại hiệu quả tích cực về kinh tế - xã hội đối với tỉnh Hưng Yên nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

Tổng Giám đốc Vihajico - ông Đào Ngọc Thanh, thay mặt ban lãnh đạo công ty cảm ơn Nguyên Chủ tịch nước đã dành thời gian tới thăm và có những đánh giá tích cực về Ecopark, đồng thời báo cáo Nguyên Chủ tịch nước về những đóng góp của khu đô thị kể từ khi đi vào hoạt động. Đặc biệt, Ecopark đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương, liên tục ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương vào làm việc trong dự án. Ngoài ra, Công ty còn thường xuyên có các chương trình hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề cho nhân dân các xã vùng dự án, các chương trình hỗ trợ ổn định đời sống nhân dân./.

Chung Thủy/VOV-Trung tâm Tin