Hoá trang “con bạc”, băng vườn thanh long phá trường gà lớn

09:15 ngày 26 tháng 01 năm 2016
Để tiếp cận, triệt phá trường gà, trinh sát phải hóa trang đột nhập vườn thanh long mới bắt được các đối tượng. Một số con bạc đã nhảy xuống kênh để thoát thân.

Chiều 25/1, thượng tá Đặng Nam Hưng, phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với phòng Cảnh sát cơ động và công an huyện Chợ Gạo triệt phá một trường gà bắt giữ 21 con bạc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 13h ngày 25/1, các trinh sát bất ngờ ập vào phần đất của ông Đỗ Văn Khảm (54 tuổi, ngụ ấp Bình Cách, xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) bắt giữ 21 đối tượng và tang vật gồm: 3 cưa sắt, 1 tấm kính nhử gà, 1 cân đồng hồ loại 5 kg, 16 điện thoại di động, 31 xe mô tô, 50 cuộn băng keo đã sử dụng, 4 con gà và 49 triệu đồng tiền mặt.

Để triệt phá trường gà này các trinh sát phải hóa trang và băng vườn thanh long mới bắt được các con bạc. Do trường gà này nằm cạnh bờ kênh giáp ranh giữa hai tỉnh Tiền Giang và Long An nên khi trinh sát ập vào, một số con bạc đã nhảy xuống kênh thoát thân.

Được biết trường gà này do Nguyễn Văn Diệp (39 tuổi, ngụ khóm 1, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) đứng ra tổ chức được vài ngày thì bị triệt phá.

Hiện vụ việc đang được phòng PC45 phối hợp với công an huyện Chợ Gạo tiếp tục điều tra làm rõ xử lý./.

Theo Nguyễn Vinh/Dân Trí