200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ xuân 2016 ở Đà Nẵng

05:14 ngày 28 tháng 01 năm 2016
VOV.VN -Tối 27/1, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Đà Nẵng, Sở Công thương thành phố khai mạc Hội chợ xuân 2016.

Đây là sự kiện thương mại thường niên nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Hội chợ thu hút 300 gian hàng của 200 doanh nghiệp, hợp tác xã, tiểu thương các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và 16 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các sản phẩm tham gia Hội chợ phong phú, đa dạng gồm nhiều mặt hàng phục vụ Tết như bánh, mứt, kẹo, nước ngọt, hàng may mặt thời trang, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ…

200 doanh nghiep tham gia hoi cho xuan 2016 o da nang hinh 1
Người dân và du khách tham quan, mua sắm tại Hội chợ Xuân Đà Nẵng

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên  tại Hội chợ có Khu chợ quê Hòa Vang, tái hiện hình ảnh mộc mạc của làng quê với nhiều đặc sản địa phương như: Mỳ quảng, bánh tráng, tranh điêu khắc, rượu cần Hòa Phú… nhằm chào mừng huyện Hòa Vang được Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết: “Qua Hội chợ, chúng tôi tạo điều kiện cho những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp sản xuất hàng Việt giới thiệu sản phẩm của họ với  thị trường của thành phố cũng như khu vực và từ đó bước đến cạnh tranh được và từng bước tham gia vào thị trường ASEAN…”./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung