Samsung tuột khỏi hợp đồng sản xuất chip iPhone 7

07:00 ngày 14 tháng 02 năm 2016
VOV.VN - Apple đã lựa chọn những đối tác sản xuất chip xử lý dành cho iPhone 7, và theo The Electronic Times thì sẽ không có Samsung.

Ghi nhận của trang tin trên cho biết, TSMC có trụ sở tại Đài Loan sẽ là công ty duy nhất chịu trách nhiệm sản xuất chip xử lý cho iPhone sắp tới của Apple, dự kiến sẽ có tên gọi là iPhone 7.

samsung bi vang khoi hop dong san xuat chip iphone 7 hinh 1
iPhone cao cấp sắp tới sẽ vận hành trên sức mạnh chip xử lý do TSMC sản xuất
Theo 9to5Mac thì Samsung và TSMC hiện là hai đối tác sản xuất chip cho iPhone 6s và 6s Plus, nhưng Apple tỏ ra ấn tượng hơn với chip xử lý do TSMC sản xuất.

Nhưng thực sự thì trước đó Apple cũng đã bỏ rơi Samsung trong hợp đồng sản xuất chip. TSMC chịu trách nhiệm sản xuất chip A8 được tìm thấy trong iPhone 6 và iPhone 6 Plus, trước khi Samsung được quay trở lại trong hợp đồng sản xuất chip A9 dành cho loạt iPhone 6s.

Có điều, người dùng iPhone 6s nhận thấy rằng, phiên bản sử dụng chip TSMC đã có tuổi thọ pin dài hơn so với phiên bản dùng chip Samsung. Điều này khiến Apple phải đứng ra trấn an người dùng rằng các điện thoại không có khác biệt đáng kể về tuổi thọ pin.

Chưa rõ rằng liệu đây có phải là nguyên nhân giải thích lý do khiến Apple chọn Samsung làm đối tác sản xuất chip thế hệ tiếp theo của mình hay không.

iPhone 7 được dự kiến ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm nay. Ngoài sản phẩm này, Apple còn dự kiến sẽ công bố mẫu iPhone nhỏ hơn vào đầu năm nay với chip xử lý tương tự iPhone 6s./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Business Insider