Justin Timberlake bị kiện đòi 17 tỷ đồng vì đạo ý tưởng

16:44 ngày 01 tháng 04 năm 2016
VOV.VN -Justin Timberlake bị kiện đòi 17 tỷ đồng vì đạo ý tưởng ca khúc "Steel Dream", thuộc album "Quidam" của công ty Cirque du Soleil.

Ngày 31/3 vừa qua, công ty sân khấu và biểu diễn Cirque du Soleil đã chính thức đâm đơn kiện cùng ekip vì hành vi đạo nhạc bài hát "Don't Hold the Wall'' từ ca khúc gốc của họ mang tựa đề "Steel Dream", thuộc album "Quidam" ra mắt năm 1997 mà chưa xin phép. Nội dung đơn kiện gửi lên Tòa án Liên bang ở New York, Mỹ có ghi rõ nguyên nhân kiện và mức phí bồi thường lên đến 800.000 USD (hơn 17 tỷ đồng).

justin timberlake bi kien doi 17 ty dong vi dao y tuong hinh 1
Justin Timberlake (trái) bị kiện đòi 17 tỷ đồng vì đạo ý tưởng

Cùng với Justin Timberlake, nhà sản xuất Timbaland - người đã giúp viết ca khúc "Don't Hold the Wall'' và đơn vị phát hành album Sony Music Entertainment cũng có tên trong danh sách bị khởi kiện. Tuy nhiên, đại diện của cả hai phía vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

Năm ngoái, một vụ kiện lớn đình đám khác là 2 ca sĩ Robin Thicke cùng Pharell Williams đã phải bồi thuờng 7,4 triệu USD cho đơn vị nắm tác quyền ca khúc Blurred lines của cố ca sĩ nhạc soul, Marvin Gaye. 

Trước đó, Justin Timberlake đã có bài phát biểu khá cảm động trước đông đảo khán giả tại sự kiện "Những đóng góp bất tử trong ngành nhạc Memphis 2015". Là "đấng nam nhi" nhưng nam ca sỹ vẫn không tránh khỏi được những giây phút nghẹn ngào, xúc động khi nhắc đến người vợ Jessica Biel của mình, thậm chí anh còn phải lấy tay lau nước mắt./.

Hương Giang/VOV.VN Theo Dailymail