Đắk Lắk có "mưa vàng" kèm gió lớn, sấm sét dữ dội

18:50 ngày 18 tháng 04 năm 2016
VOV.VN - Sau một thời gian khô hạn kéo dài, chiều nay, 18/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã xuất hiện cơn "mưa vàng" đầu mùa.

Cơn mưa lớn chỉ kéo dài trong vài chục phút, nhưng đã làm cho thời tiết ở thành phố Buôn Ma Thuột mát mẻ, dễ chịu hơn sau thời gian nắng nóng, bổ sung thêm nguồn nước sinh hoạt và phần nào cứu hạn cho nhiều diện tích cây trồng ở địa phương.

mua dau mua tai dak lak kem theo gio lon va sam set du doi hinh 1
Cơn mưa mang lại không khí mát mẻ cho thành phố Buôn Ma Thuột

Tuy nhiên, cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh, sấm sét dữ dội đã làm gãy đổ một số cây xanh đường phố, cuốn bay biển bảng quảng cáo, mái che, bàn ghế của nhiều cửa hàng kinh doanh. Đồng thời, nước mưa dồn về đột ngột đã làm ngập một số tuyến đường, ảnh hưởng đến giao thông.

mua dau mua tai dak lak kem theo gio lon va sam set du doi hinh 2
Mưa lớn kèm theo gió mạnh gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh ở địa phương.

Chứng kiến cơn mưa lớn đâu mùa, ông Hà Xuân Trường, ở phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, nói: “Tôi thấy cơn mưa đầu mùa này rất dễ chịu, giúp thời tiết mát mẻ hơn, giúp những người trồng cây công nghiệp, nông nghiệp không bị mất trắng. Tuy nhiên, chắc là chưa được dự báo trước nên một số người dân bị ảnh hưởng khi đi ngoài đường. Một số cửa hàng bán đồ ăn hay cà phê thì bàn ghế bị gió lốc cuốn nên cũng ảnh hưởng lớn”./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên