Truy điệu và an táng 25 hài cốt liệt sĩ ở Hội An

18:40 ngày 28 tháng 04 năm 2016
VOV.VN - Lễ truy điệu và an táng diễn ra trong không khí xúc động và trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hội An.

Sáng nay (28/ 4)  thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ truy điệu và an táng 25 hài cốt liệt sĩ vừa tìm thấy ở phường Sơn Phong và xã Cẩm Thanh.

Trước đó, trong quá trình thi công đào móng làm nhà và xây dựng khu thiết chế văn hóa, người dân đã phát hiện nhiều hài cốt và báo cáo với chính quyền địa phương.

truy dieu va an tang 25 hai cot liet si hinh 1
Viếng hương các liệt sĩ. (ảnh: Thanh Niên)
Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hội An phối hợp với các ban ngành liên quan tiến hành khai quật, cải táng 25 hài cốt liệt sĩ.

Theo các nhân chứng, đây là hài cốt của những chiến sĩ Tiểu đoàn 2 - Đặc công Quảng Nam hy sinh vào khoảng năm 1968 khi tập kích khu đặc công ngụy và bộ đội thị xã Hội An cũ hy sinh khi chiến đấu chống địch càn ở Cẩm Thanh.

Đông đảo đại biểu Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo thành phố Hội An đã đặt vòng hoa, dâng huơng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

CTV Quốc Hải/VOV-Miền Trung