Quốc lộ 1A sụt lún nghiêm trọng đoạn qua Bình Thuận – Đồng Nai

15:13 ngày 13 tháng 05 năm 2016
VOV.VN - Quốc lộ 1, đoạn từ Phan Thiết, Bình Thuận đến Đồng Nai dài hơn 114 km có nhiều đoạn xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông.

Sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng, Dự án cải tạo nền, mặt đường Quốc lộ 1, đoạn từ Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Đồng Nai dài hơn 114 km đến nay đã có nhiều đoạn xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông.

sut lun nghiem trong quoc lo 1a doan qua binh thuan dong nai hinh 1
Mặt đường Quốc lộ 1A đoạn qua Bình Thuận – Đồng Nai sụt lún nghiêm trọng

Quốc lộ 1 đi qua huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai dài hơn 44km, sau khi đưa vào sử dụng đã có hiện tượng sụt lún. Đến nay, nhiều đoạn đường lún sâu đến khoảng 20cm, tạo thành những rãnh lớn sâu làm mất an toàn giao thông. Nơi sụt lún sâu nhất là tại ngã ba Bưu Điện, xã Xuân Hiệp và ngã ba núi Le, thị trấn Gia Ray…

Đặc biệt, đoạn đường gần cây xăng ở ấp 6, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc mặt đường sụt xuống, trồi lên đụng vào gầm ô tô. Nơi này cũng thường xuyên xảy ra tại nạn giao thông. Bên cạnh đó, trên tuyến đường này còn có 33 hố gas sập lún rất nguy hiểm, gây bất an cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trước những nguy cơ này, Ban An toàn giao thông huyện Xuân Lộc nhiều lần kiến nghị với Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai và đơn vị quản lý, khai thác dự án là Tổng Công ty 319, nhưng Tổng công ty này vẫn chưa có giải pháp căn cơ.

Thượng tá Ngô Văn Tin, Phó trưởng Công an huyện, Phó ban thường trực Ban An toàn giao thông huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết: “Ban An toàn giao thông Huyện đã nhiều lần kiến nghị đến Chi nhánh công ty 319, đơn vị quản lý cung đường này, nhưng họ chỉ dùng xe cào đoạn trồi cao, chứ hoàn toàn không có động thái gì sửa chữa. Cho nên hiện nay, đoạn đường này vẫn còn sụt lún, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là mùa mưa tới”./.

Ngọc Luân - Lệ Hằng/VOV-TP HCM