Mưa to chuyển mùa, giúp giải nhiệt cho nhiều vùng khô hạn ở ĐBSCL

14:45 ngày 16 tháng 05 năm 2016
VOV.VN - Những cơn mưa này vừa giải nhiệt trong những ngày nắng hạn và tưới nước cho hàng chục ngàn ha lúa hè thu, hoa màu và vườn cây ăn trái

Trong 2 ngày (15-16/5), trên địa bàn một số tỉnh như Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang đã xuất hiện những cơn mưa to trên diện rộng, giúp một số vùng khô hạn ở các tỉnh này được giải nhiệt bước đầu.

dbscl mua to chuyen mua  giup giai nhiet cho nhieu vung kho han hinh 1
Đường phố Bến Tre sau cơn mưa.

Tại Tiền Giang với lượng mưa trung bình trên 10mm  đã làm cho khu vực nội ô thành phố Mỹ Tho và một số đoạn quốc lộ 1 thuộc huyện Cái Bè bị đọng nước. 

Theo Đài Khí tượng thủy văn Tiền Giang, đây là những cơn mưa chuyển mùa xảy ra khắp địa bàn tỉnh. Những cơn mưa này vừa giải nhiệt trong những ngày nắng hạn và tưới nước cho hàng chục ngàn ha lúa hè thu, hoa màu và vườn cây ăn trái ở địa  phương.

Ông Phạm Hữu Tín, người dân xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè phấn khởi nói: “Mưa này có lợi cho bà con, cây cối xanh tốt, nhiệt độ xuống thấp dễ chịu và đỡ bệnh nữa. Trước đây, không mưa nhà vườn phải tưới thường xuyên nhưng đâu có đủ nước tưới. Hy vọng đám mưa này từ đây về sau cây cối tươi tốt, nhà vườn vui mừng”./.

​Nhật Trường/VOV - ĐBSCL