Bộ trưởng Nội vụ Pháp tuyên chiến với khủng bố sau vụ tấn công ở Nice

10:03 ngày 15 tháng 07 năm 2016
VOV.VN - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nhấn mạnh: “Chúng tôi tuyên chiến với những tên khủng bố muốn tấn công nước Pháp bằng bất kỳ giá nào”.

Tờ Guardian dẫn lời ông Cazeneuve cho biết, con số người thiệt mạng đã lên đến 80 người và 18 người bị thương nặng đang được chăm sóc đặc biệt.

bo truong noi vu phap tuyen chien voi khung bo hinh 1
Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở Nice. Ảnh AP

“Chúng tôi cầu nguyện cho toàn thể người dân Nice, những người đã trải qua giây phút đau buồn sau vụ tấn công khủng bố khiến cả nước rúng động”, ông Cazeneuve nói.

Cũng theo ông Cazeneuve, cảnh sát Pháp đang xác minh danh tính của kẻ đứng sau vụ tấn công khủng bố nói trên và tìm xem liệu hắn có đồng phạm hay không.

Trong khi đó, Hội đồng Hồi giáo tại Pháp ra tuyên bố lên án vụ tấn công khủng bố tại Nice: “Pháp một lần nữa lại bị tổn thương bởi một vụ tấn công khủng bố cực kỳ nghiêm trọng.

Hành động này nhắm vào nước Pháp đúng vào Quốc khánh (14/7)- ngày người dân Pháp tôn vinh tinh thần tự do, bình đẳng và bác ái”.

Hội đồng Hồi giáo tại Pháp cũng kêu gọi những người Hồi giáo cùng cầu nguyện để “tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công khủng bố man rợ này”.

Người đứng đầu vùng Nice Christian Estrosi cũng đã tổ chức họp báo và tuyên bố: “Đây là thảm kịch tồi tệ nhất đối với Nice trong lịch sử hiện đại. Chúng tôi đã phải điều động mọi nhân viên, chuyên gia tâm lý và người tình nguyện đến hỗ trợ cho các nạn nhân.

Chúng tôi sẽ làm việc với các giáo sĩ tôn giáo, những người sẽ sát cánh cùng chúng tôi để hỗ trợ các nạn nhân và thân nhân của họ- những người có thể sẽ không bao giờ lành được những vết thương sau vụ tấn công kinh hoàng này.

Tôi muốn cảm ơn những người đã mở rộng vòng tay giúp đỡ những người qua đường trong vụ tấn công khủng bố vừa qua cũng như những người đã cho chúng ta thấy được rằng sự đoàn kết vẫn đang tồn tại trong một thế giới đã trở nên quá ích kỷ và cá nhân”./. 

Trần Khánh/VOV.VN