Phát hiện cơ sở bơm nước vào heo giết mổ trục lợi

14:46 ngày 21 tháng 07 năm 2016
VOV.VN - Kiểm tra đã phát hiện cơ sở chứa 45 con heo hơi, trong đó 10 con đã bơm nước và một số tang vật nhằm trục lợi, gây hại cho người tiêu dùng.

Chi cục Thú y tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa qua, công an thành phố Sóc Trăng đã phối hợp với các ngành kiểm tra, phát hiện một cơ sở đang bơm nước vào heo tại Khóm 2, Phường 5.

phat hien co so bom nuoc vao heo giet mo truc loi hinh 1
Bơm nước vào heo trước khi giết mổ để trục lợi.

Cơ sở giết mổ này do ông Dương Quốc Đạt làm chủ. Đây là hành vi nhằm làm tăng trọng lượng trước khi mang heo đi giết mổ.

Qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở này chứa 45 con heo hơi, trong đó có 10 con đã được bơm nước và một số tang vật liên quan.

Hiện ngành Thú y tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tăng cường công tác, thanh tra kiểm tra các hoạt động kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm, nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về tiêm thuốc an thần, bơm nước vào gia súc trước khi giết mổ hoặc sử dụng nhựa thông làm sạch lông gia cầm, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Ông Đặng Hiền Đức, Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, Chi cục Chăn nuôi – Thú y Sóc Trăng cho biết thêm: “Thu mẫu trực tiếp trên động vật sống, chủ yếu là trên heo để kiểm tra có dư lượng chất cấm. Đã kiểm tra được khoảng 120 mẫu nước tiểu heo chưa có phát hiện. Tầm soát trong thức ăn chăn nuôi thực hiện lấy được 7 mẫu để phân tích, kiểm tra có chứa chất cấm hay không thì cũng chưa phát hiện thấy”./.

Thạch Hồng/ VOV- ĐBSCL