Mẹ chồng rủ con dâu đi… trộm vàng

12:00 ngày 06 tháng 08 năm 2016
Công an huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng chuyên dàn cảnh để móc túi người đi mua vàng tại một số tỉnh miền Tây.

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm chuyên móc túi này do Lê Thị Đào (46 tuổi, ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) cầm đầu. 2 đối tượng còn lại là Lê Văn Châu (29 tuổi, họ hàng với Đào) và Lê Thị Bích (26 tuổi, con dâu Đào).

me chong ru con dau di trom vang hinh 1
Đối tượng Lê Thị Đào...

me chong ru con dau di trom vang hinh 2
... và con dâu Lê Thị Bích. (Ảnh công an cung cấp)

Theo điều tra, nhóm của Đào thường tìm đến các tiệm vàng ở vùng nông thôn, lợi dụng người dân đi mua vàng, rồi dàn cảnh chen lấn, xô xát để tìm cơ hội trộm tài sản.

Ngày 3/8, nhóm của Đào đến một tiệm vàng ở thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) để “kiếm ăn”. Tại đây, nhóm của Đào vờ vào mua vàng rồi chen lấn dẫn đến cự cãi nhau.

Khi nhóm của Đào vừa rời đi thì một người dân phát hiện mình mất khoảng 5 chỉ vàng. Ngay sau đó, vụ việc được báo đến cơ quan công an.

Qua hình ảnh từ camera của tiệm vàng quay lại, lực lượng chức năng phát hiện nhóm của Đào là khả nghi nhất nên đã tiến hành tạm giữ để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”./.

Theo Dân Trí