Đẩy mạnh hợp tác Việt - Nhật về công nghệ nhà máy nước

12:01 ngày 30 tháng 08 năm 2016
VOV.VN - Các công nghệ nhà máy nước tiên tiến của các công ty Nhật Bản đang được các đối tác Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn nhà nước Một thành viên Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) và Cục cấp nước Thành phố Yokohama tổ chức Hội thảo trong khuôn khổ Dự án “Cung cấp nước an toàn tại Việt Nam thông qua chương trình đào tạo kỹ thuật của công ty tư nhân Yokohama” vào ngày 30/8 tại thành phố Huế nhằm trình bày và chia sẻ các thành quả đã đạt được của Dự án.

day manh hop tac viet nhat ve cong nghe nha may nuoc hinh 1
Hệ thống SCADA dành cho kiểm soát châm hóa chất tự động

Dự án được triển khai trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Phát triển của JICA từ năm 2013 với sự hợp tác của HueWACO và Cục cấp nước Thành phố Yokohama với mục tiêu đẩy mạnh mạng lưới kinh doanh ngành nước giữa các đối tác Nhật Bản và Việt Nam thông qua hoạt động khảo sát và giới thiệu các sáng kiến công nghệ ngành nước thực tiễn của Hiệp hội Doanh nghiệp Ngành Nước Yokohama và Cục cấp nước Thành phố Yokohama.

day manh hop tac viet nhat ve cong nghe nha may nuoc hinh 2
L-sign: thiết bị giám sát rò rỉ

Tại buổi hội thảo, các công nghệ nhà máy nước tiên tiến của các công ty Nhật Bản như "Điều khiển châm hóa chất tự động sử dụng hệ thống SCADA" và "Phát hiện giám sát rò rỉ nước sử dụng thiết bị L-sign" được trình bày và giới thiệu rộng rãi đến các công ty cấp nước Việt Nam. Trước đó, trong khuôn khổ dự án, các công nghệ này đã được giới thiệu đến HueWACO và một số công ty cấp nước khác nhằm đẩy mạnh công tác quản lý tại các công ty.

Các thỏa thuận kinh doanh giữa HueWACO và hai công ty thành viên của Cục cấp nước Thành phố Yokohama được ký kết tại hội thảo sẽ góp phần đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên./.

Trần Ngọc/VOV.VN