Kỷ niệm 60 năm phát thanh, 40 năm truyền hình Nghệ An

14:39 ngày 04 tháng 09 năm 2016
Cách đây 60 năm, ngày 7/9/1956, với một số ít thiết bị thô sơ, Đài Truyền thanh Nghệ An đã chính thức phát sóng chương trình truyền thanh đầu tiên

Sáng nay (4/9), Đài PT-TH Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm phát thanh, 40 năm truyền hình Nghệ An và khánh thành Tòa nhà làm việc, sản xuất chương trình PTTH Nghệ An

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ. Các đồng chí Uỷ viên TW Đảng: Nguyễn Thế Kỷ - TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam; Trần Bình Minh -  TGĐ Đài truyền hình Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An; Hồ Đức Phớc- Tổng Kiểm toán NN;  Lê Thị Thuỷ - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương; Nguyễn Thế Trung - nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

 ky niem 60 nam phat thanh 40 nam truyen hinh nghe an hinh 1
Phó TTCP Vương Đình Huệ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đài PTTH Nghệ An.

Cách đây 60 năm, ngày 7/9/1956, với một số ít thiết bị thô sơ như: máy ghi âm, máy thu thanh và tăng âm, Đài Truyền thanh Nghệ An đã chính thức phát sóng chương trình truyền thanh đầu tiên. Và 20 năm sau, cũng ngày 7/9, Đài Truyền hình Vinh được thành lập. Và chưa đầy 5 tháng sau, ngày 03/2/1977, buổi phát sóng truyền hình đầu tiên được thực hiện thành công trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân thành phố Vinh và các vùng phụ cận.

Từ buổi đầu còn thực hiện nhiệm vụ truyền thanh và phát sóng truyền hình đen trắng, đến nay Đài PT-TH Nghệ An đã có bước phát triển mạnh mẽ với hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Đài  PT-TH Nghệ An đã phát sóng vệ tinh với gần chục mạng cáp số, internet phủ sóng toàn cầu.

 ky niem 60 nam phat thanh 40 nam truyen hinh nghe an hinh 2
Bộ TT&TT tặng Cờ thi đua cho Đài PTTH Nghệ An.

 ky niem 60 nam phat thanh 40 nam truyen hinh nghe an hinh 3
Ông Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.
Không chỉ các chương trình PT-TH phát sóng hàng ngày tạo được dấn ấn, thương hiệu NTV mà trong các cuộc thi chuyên môn lớn của lĩnh vực PT-TH cả nước, NTV luôn dành những giải thưởng cao. Chỉ tính trong 5 năm từ 2012 đến nay, Đài PT-TH Nghệ An đã giành được 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C Giải Báo chí Quốc gia; đạt 12 giải Vàng, 11 giải Bạc Liên hoan PTTH toàn quốc; được Đài THVN, Đài TNVN đánh giá là Đài tốp đầu trong hệ thống các Đài cấp tỉnh.

 ky niem 60 nam phat thanh 40 nam truyen hinh nghe an hinh 4
Tổng giám đốc Đài TNVN và Đài THVN đã trao kỉ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ phóng viên, KTV Đài PT-TH Nghệ An.

Với những đóng góp tích cực trong suốt 60 năm qua, Đài PTTH Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương và phần thưởng cao quý.

Cũng trong sáng nay, Đài PT-TH Nghệ An đã cắt băng khánh thành Tòa nhà làm việc và SXCT PTTH Nghệ An.

 ky niem 60 nam phat thanh 40 nam truyen hinh nghe an hinh 5
Các đại biểu cắt băng khánh thành Toà nhà làm việc và sản xuất chương trình PTTH Nghệ An.

Theo Truyền hình Nghệ An