Dịch Zika: WHO khuyến cáo tránh quan hệ tình dục trong 6 tháng

10:28 ngày 07 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Lời cảnh báo mà WHO đưa ra về tình dục áp dụng cho những người trở về từ vùng dịch Zika bất chấp họ có dấu hiệu nhiễm bệnh hay không.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay (7/9) khuyến cáo, phụ nữ và nam giới khi trở về từ khu vực mà virus Zika đang hoạt động mạnh nên áp dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn hay tránh không quan hệ tình dục trong vòng 6 tháng.

dich zika who khuyen cao tranh quan he tinh duc trong 6 thang hinh 1
Dịch Zika. Ảnh: babycenter.com.

 Theo Tổ chức Y tế Thế giới, điều này áp dụng đối với tất cả những người vừa trở về từ vùng dịch, bất chấp việc họ có các dấu hiệu nhiễm bệnh hay không.

Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra có nhiều điểm thay đổi so với khuyến nghị công bố vào ngày mùng 7/6 vừa qua. Theo đó, các biện pháp này chỉ áp dụng cho nam giới có dấu hiệu nhiễm bệnh, trong khi  phụ nữ và nam giới trở về từ vùng dịch chỉ cần áp dụng biện pháp tình dục an toàn  trong khoảng thời gian ít nhất 8 tuần.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho biết có 11 nước thông báo các trường hợp lây nhiễm  virus Zika qua quan hệ tình dục. Trong khi đó, hơn 65 nước và vùng lãnh thổ  xuất hiện các trường hợp nhiễm virus mới do muỗi địa phương./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters