“Angelina Jolie” của người Kurd đã hi sinh trong khi đánh IS

10:00 ngày 08 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Một nữ chiến binh xinh đẹp được mệnh danh là Angelina Jolie của người Kurd đã hi sinh trong lúc chiến đấu với IS.

Nữ chiến binh Asia Ramazan Antar là một thành viên thuộc lực lượng “Women's Protection Units”  do những phụ nữ Kurd lập nên để chiến đấu chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trong một cuộc đụng độ ác liệt với các tay súng thánh chiến ở phía Bắc Syria, nữ chiến binh 22 tuổi đã thiệt mạng. 

angelina jolie cua nguoi kurd da hi sinh trong khi danh is hinh 1
Nữ chiến binh Asia Ramazan Antar. (ảnh: DM).

Ramazan Antar đã gia nhập vào Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) vào năm 2014. Cô từng tham gia nhiều trận đánh quan trọng với IS ở miền Bắc Syria.

Một thông điệp trên trang Facebook có tên gọi “We want Freedom for Kurdistan” (tạm dịch: Chúng tôi muốn Tự do cho người Kurd) đã viết rằng Ramazan Antar đã “tử vì đạo trong cuộc chiến chống Daesh”.

Tuy nhiên, các nguồn tin độc lập khác vẫn chưa xác nhận về cái chết của cô. Một số nguồn tin lại cho rằng cô đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa Lực lượng dân chủ Syria (SDF) và phe đối lập Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo Iran Front Page, nữ chiến binh Antar rất “nổi tiếng” trong lực lượng người Kurd.

Women's Protection Unit (YPJ) là một đơn vị riêng do phụ nữ Kurd lập nên thuộc Lực lượng Dân quân người Kurd (YPG) - những người đang chiến đấu chống IS ở Iraq và Syria.

Lực lượng YPG có khoảng 50.000 tay súng, 20% trong số đó là là phụ nữ. Những phụ nữ Kurd đã đóng góp nhiều vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố lâu dài của YPG./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Daily Mail