Than Quảng Ninh – Hà Nội T&T: Chung kết sớm của V-League

09:36 ngày 11 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Trên sân Cẩm Phả, hai đội đầu bảng là Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T sẽ chạm trán trong trận đấu được coi là chung kết sớm của mùa giải.

Chuỗi trận thành công trong giai đoạn cuối mùa đã giúp Hà Nội T&T nhảy vọt lên vị trí nhất bảng. Thời điểm hiện tại, có tới 3 đội đang giành được 44 điểm là Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T và Hải Phòng. Đội bóng Thủ đô tạm thời có được vị trí dẫn đầu nhờ hiệu số.

than quang ninh ha noi tt chung ket som cua vleague hinh 1
Hà Nội T&T đã thể hiện cú bứt tốc ngoạn mục trong giai đoạn cuối mùa. (Ảnh: Trọng Phú)

Hành quân đến sân Cẩm Phả lần này, Hà Nội T&T không chỉ đụng độ đội nhì bảng Than Quảng Ninh mà còn tái ngộ ông thầy cũ Phan Thanh Hùng. Tên tuổi của HLV họ Phan đã gắn liền với thành công của Hà Nội T&T trong suốt một thời gian dài.

Lần này, HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải đối đầu với đội bóng cũ trong một trận cầu không khoan nhượng. Trên thực tế, những trụ cột của Hà Nội T&T như Thành Lương, Văn Quyết, Gonzalo, Samson... đều do một tay “tướng” Hùng đào tạo. Do đó, việc hiểu quá rõ Hà Nội T&T là một lợi thế cho Than Quảng Ninh trước trận “chung kết sớm”.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội T&T) cho biết: “Trận đấu lần này sẽ rất căng thẳng vì tính chất quan trọng của nó. Hai đội sẽ gặp nhiều khó khăn vì tổn thất lực lượng. Hà Nội T&T mất Samson và Loic vì chấn thương.”

than quang ninh ha noi tt chung ket som cua vleague hinh 2
HLV Chu Đình Nghiêm: "Cơ hội cho Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T là 50/50". (Ảnh: Trọng Phú)

“Còn Than Quảng Ninh nghe nói là vắng Vũ Minh Tuấn, Dương Văn Khoa và Bùi Văn Hiếu. Theo tôi tương quan ở cuộc so kè này là 60-40, với lợi thế nghiêng về Than Quảng Ninh khi được chơi trên sân nhà cũng như hơn chúng tôi ở đối đầu”.

Cũng theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng hiện đang là đội sáng cửa vô địch nhất vì hai vòng cuối chỉ phải gặp các đội bóng trung bình. Trong khi đó, cơ hội cho Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh chỉ là 50/50./.

Trọng Phú/VOV.VN