Hàn Quốc lên kế hoạch “hủy diệt” thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên

09:07 ngày 12 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Hàn Quốc đã lên kế hoạch "hủy diệt" thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên thông qua một đợt phóng tên lửa và đánh bom trên diện rộng.

Theo ABCNews, kế hoạch trên được phía Hàn Quốc vạch ra nhằm đối phó với khả năng Triều Tiên có thể tấn công hạt nhân nhằm vào Hàn Quốc.

han quoc len ke hoach huy diet thu do binh nhuong hinh 1
Binh sĩ Hàn Quốc đứng trước một quả tên lửa Hyunmoo- loại tên lửa mà Hàn Quốc dự định sử dụng nếu phải tấn công "hủy diệt" Bình Nhưỡng. Ảnh AFP

“Mọi khu vực tại Bình Nhưỡng, đặc biệt là nơi các nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể ẩn náu sẽ bị phá hủy bằng các loại tên lửa đạn đạo và bom nếu Triều Tiên cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thủ đô Bình Nhưỡng sẽ chỉ còn là đống tro tàn và bị xóa sổ khỏi bản đồ”, tờ Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc nói.

Chi tiết kế hoạch hủy diệt Bình Nhưỡng được hé lộ sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đệ trình Kế hoạch Trừng phạt và Đáp trả trên diện rộng (KMPR) nhằm vào Triều Tiên lên Quốc hội nước này nhằm đối phó với việc Triều Tiên vừa tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 và cũng là lớn nhất của nước này.

“KMPR là kế hoạch quân sự mạnh nhất mà Hàn Quốc có thể thực hiện nhằm đối phó với Triều Tiên trong bối cảnh chúng tôi không có vũ khí hạt nhân”, một quan chức chia sẻ.

Theo đó, Hàn Quốc dự định tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng như các quan chức Triều Tiên trong trường hợp họ phát hiện ra Triều Tiên có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc khi hai nước có chiến tranh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, họ sẽ sử dụng các tên lửa Hyunmoo 2A và Hyunmoo 2B với tầm bắn từ 300-500km và tên lửa hành trình Hyunmoo-3 với tầm bắn lên đến 1.000km cho các cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên.

Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc tuyên bố: “Có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân tiếp theo. Vụ thử hạt nhân này có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào tại một đường hầm chưa từng được nước này sử dụng”.

Để đối phó với nguy cơ Triều Tiên thực hiện tiếp vụ thử hạt nhân lần thứ 6, giới chức quân đội Hàn Quốc cũng đang phát triển một phiên bản tên lửa mới với tầm bắn và đầu đạn lớn hơn. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đang đề xuất với Mỹ đưa các loại vũ khí hạt nhân của Mỹ sang lãnh thổ Hàn Quốc. Thậm chí, các nhà phân tích tại Viện Sejong còn lên tiếng kêu gọi Hàn Quốc tự phát triển năng lực tấn công hạt nhân.

Trước đó, hồi giữa tháng 8, Hàn Quốc tuyên bố ý định tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình nhằm đối phó với mối đe dọa về quân sự ngày càng gia tăng của Triều Tiên. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng được cho là đang thành lập một đơn vị đặc nhiệm có nhiệm vụ tấn công các quan chức hàng đầu của Triều Tiên nếu cần thiết./.

Trần Khánh/VOV.VN