Long An “hút” đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và kết nối hạ tầng

11:25 ngày 15 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2016 của tỉnh Long An chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và kết nối hạ tầng.

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hợp tác tiểu vùng trong kết nối hạ tầng sẽ là hai chủ đề chính của Hội thảo khoa học “Phát huy tiềm năng và lợi thế, thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020” sẽ được UBND tỉnh Long An tổ chức vào ngày 16/9.

Hội thảo là sự kiện khởi động chuỗi chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2016 trước khi Hội nghị Xúc tiến Đầu tư của tỉnh Long An diễn ra vào ngày 15/10 sắp tới.

long an hut dau tu nong nghiep cong nghe cao va ket noi ha tang hinh 1

Nhà máy sản xuất nông sản xuất khẩu của Công ty CP LaviFood.

Tại hội thảo, Long An sẽ thông tin cụ thể nội dung của 2 chương trình đột phá và 3 công trình trọng điểm giai đoạn 2016-2020 cùng với những chủ trương, chính sách ưu đãi của tỉnh dành cho doanh nghiệp.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành nông nghiệp như GS. Võ Tòng Xuân, GS. Nguyễn Ngọc Trân và các chuyên gia kinh tế như GS.TS Nguyễn Đông Phong, GS.TS Võ Thanh Thu…

Hội thảo được kỳ vọng sẽ đề xuất được giải pháp khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh Long An, thu hút có hiệu quả nguồn lực đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và kết nối hạ tầng.

Long An là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư./.

Minh Hạnh/VOV-TP HCM