Nhiều Trạm trưởng bị kỷ luật vì cấp khống giấy khám sức khỏe

14:48 ngày 15 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Sau khi kiểm tra, 11 trạm trưởng các trạm y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bị kỷ luật vi cấp giấy khám sức khỏe trái quy định.

Trước đó, thông tin trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện tình trạng nhiều Trạm y tế cấp xã cấp giấy chứng nhận sức khỏe trái quy định, Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.

Sau khi phát hiện nhiều đơn vị sai phạm, Sở Y tế Thanh Hóa đã có công văn về việc nghiêm cấm việc cấp giấy khám sức khỏe tại các trạm Y tế.

thanh hoa nhieu tram truong bi ky luat vi cap khong giay kham suc khoe hinh 1
Quyết định kỷ luật các Trạm trưởng trạm y tế khám sức khỏe trái quy định.
Theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa có Trạm y tế nào đủ điều kiện tổ chức khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Do đó, việc nhiều Trạm y tế cấp giấy chứng nhận sức khỏe là sai quy định.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế trên địa bàn kiểm tra, xác minh. Qua đó, đã có 11 Trạm trưởng Trạm Y tế trên địa bàn các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn bị kỷ luật.

Cụ thể, gồm: Trạm y tế xã Hoằng Quý, Hoằng Phú, Hoằng Trinh, Hoằng Lương, Thị trấn Bút Sơn của huyện Hoằng Hóa; Tiến Lộc, Thuần Lộc, Hòa Lộc, Lộc Tân của huyện Hậu Lộc và các xã Nga Thạch, Nga Điền của huyện Nga Sơn.

Việc các TYT khám và cấp “khống” giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân đã vi phạm vào điều 5 của thông tư 14/2013/TT-BYT. Người đi khám sức khỏe bắt buộc phải nộp hồ sơ tại cơ sở khám sức khỏe có đủ điều kiện.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của người khám, cơ sở khám sức khỏe phải tiến hành đối chiếu ảnh với người đến khám và kiểm tra chứng minh thư nhân dân đối với người khám sau đó thực hiện các bước khám theo quy trình./.

​ CTV Nguyễn Hải/VOV.VN