Video “Mặt Trăng” lăn trên đường phố Trung Quốc sau bão Meranti

15:06 ngày 15 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Mô hình "Mặt Trăng" trang trí đón mừng Trung thu “lăn” khắp đường phố Phúc Châu khi khu vực này chịu ảnh hưởng của siêu bão Meranti.

Lễ hội Trung thu là dịp mọi người thường dành thời gian để ngắm Trăng và vui chơi dưới ánh trăng. Năm nay, người dân ở Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc đã có cơ hội để ngắm “Mặt Trăng” ngay trên phố.

Nguồn video: Reuters

Một đoạn video được đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy, mô hình "Mặt Trăng" được chuẩn bị để trang trí đón mừng Trung thu đã “lăn” khắp đường phố Phúc Châu khi khu vực này chịu ảnh hưởng của siêu bão Meranti.

Siêu bão Meranti khi quét qua cực Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã gây ra gió giật mạnh kỷ lục với sức gió 260km/h – sức gió được ghi nhận là mạnh nhất trong 120 năm qua ở Đài Loan và mưa lớn trên diện rộng.

Sau khi chứng kiến cảnh mô hình Mặt Trăng lăn trên đường phố, người dân địa phương hài hước gọi nó là “Mặt Trăng nổi giận”.

Với việc siêu bão Meranti đổ bộ đúng dịp nghỉ Tết Trung thu, nhiều khả năng người dân Trung Quốc không được ngắm Trăng trong dịp này. Chính vì lẽ đó, một số thành phố đã bố trí mô hình Mặt Trăng ở các khu vực công cộng để không khí lễ hội được đầy đủ màu sắc./. 
Hùng Cường/VOV.VN