Nga hối thúc Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết về Syria

10:38 ngày 16 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Nga hy vọng nghị quyết chứng thực thỏa thuận ngừng bắn ở Syria sẽ được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua vào tuần tới.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin ngày 15/9 cho biết, Nga đang kêu gọi Hội đồng Liên Hợp Quốc chứng thực về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria được Nga và Mỹ bảo trợ.

nga hoi thuc hoi dong bao an thong qua nghi quyet ve syria hinh 1
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Churkin, Nga đang thúc đẩy để nghị quyết sớm được thông qua vào tuần tới, trong một phiên họp cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 21/9.

Thỏa thuận ngừng bắn về Syria đạt được Nga và Mỹ nhất trí thông qua hồi tuần trước nhằm mục đích mang lại hòa bình cho Syria.

Nội dung của thỏa thuận bao gồm một lệnh ngừng bắn trên toàn Syria, cải thiện hoạt động hỗ trợ nhân đạo và thúc đẩy các hoạt động quân sự chung nhằm đối phó với phiến quân ở Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nhất trí thông qua 5 văn kiện của thỏa thuận song không công bố công khai các nội dung này. Pháp đang kêu gọi Mỹ và Nga chia sẻ thông tin này một cách công khai./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters