Hòa Italia, ĐT Futsal Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng Futsal World Cup

12:09 ngày 17 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Các trận đấu ở hai bảng A và B Futsal World Cup đã kết thúc, mở ra thêm cơ hội vào vòng knock out cho ĐT Futsal Việt Nam.

Sáng nay, các bảng đấu A và B đã khép lại các trận đấu cuối cùng. Các trận đấu này có ý nghĩa tương đối quan trọng đến việc xét các đội thứ ba có thành tích tốt nhất để vượt qua vòng bảng. 

Tại bảng A, Bồ Đào Nha thắng Uzbekistan 5-1 để giành ngôi nhất bảng, trong khi đó, Colombia thắng Panama 4-3 để giành ngôi nhì bảng. 

Đội Panama đứng thứ ba chung cuộc ở bảng đấu này với 3 điểm cùng hiệu số là -8. Hiện tại, ĐT Futsal Việt Nam đang có 3 điểm cùng hiệu số là -4. Như vậy, ĐT Futsal Việt Nam chỉ cần thua Italia với cách biệt dưới 4 bàn là sẽ vượt lên trên đối thủ Trung Mỹ. 

dt futsal viet nam co them co hoi vuot qua vong bang futsal world cup  hinh 1
ĐT Futsal Việt Nam còn nhiều cơ hội giành vé vượt qua vòng bảng. (Ảnh: Getty). 
Tại bảng B, sau khi kết thúc, Nga là đội nhất bảng với chiến thắng 7-1 trước Cuba còn Thái Lan thắng Ai Cập với tỷ số sít sao là 2-1 để giành ngôi nhì. Vị trí thứ ba thuộc về Ai Cập với 3 điểm và có hiệu số là 0. 

Bên cạnh đó, ở bảng D, Australia hiện đang đứng thứ ba với 3 điểm và hiệu số -9, họ sẽ phải gặp Ukraine ở trận cuối và nguy cơ thua là rất cao. Nếu Australia thua Ukraine, ĐT Futsal Việt Nam sẽ đi tiếp nếu thua Italia với cách biệt dưới 4 bàn. 

Với những diễn biến như trên, nếu ĐT Futsal Việt Nam cầm hòa được Italia thì thầy trò HLV Bruno sẽ nghiễm nhiên đi tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất mà không cần quan tâm đến những diễn biến còn lại ở các bảng đấu khác. 

Trận đấu giữa ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Italia sẽ diễn ra vào 6h sáng mai (18/9) theo giờ Việt Nam./.

Trần Tiến/VOV.VN