IS tấn công hóa học các mục tiêu quanh Aleppo

17:11 ngày 17 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Các tay súng IS vừa tiến hành một cuộc tấn công hóa học nhằm vào 2 khu vực thuộc vùng nông thôn của Aleppo, Syria khiến ít nhất 8 người bị thương.

Đài truyền hình RT của Nga bằng tiếng Arab ngày 16/9 đưa tin, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nã đạn súng cối có chứa các chất hóa học vào huyện Harbal và Um Hosh, nằm gần thị trấn Afrin phía Bắc Aleppo. 

Trong số những nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi chất độc có 5 dân thường. Nguồn tin y tế từ bệnh viện Afrin cho hay, những người bị ảnh hưởng đều trong trạng thái bị hôn mê với các dấu hiệu rõ ràng trên cơ thể là nạn nhân của một vụ tấn công hóa học. 

is tan cong hoa hoc cac muc tieu quanh aleppo hinh 1
Một nạn nhân ảnh hưởng bởi vũ khí hóa học của IS ở Syria. (ảnh: RT).

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh lệnh ngừng bắn trên toàn lãnh thổ Syria do Mỹ và Nga bảo trợ có hiệu lực từ 19h tối 12/9 vừa qua, nhằm mục đích cho phép các nhóm nhân đạo tiếp cận các khu vực chiến sự.

Theo thỏa thuận đạt được giữa Mỹ và Nga, tất cả các bên liên quan sẽ cho phép chuyển thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác tới thành phố Aleppo - chiến trường ác liệt nhất ở Syria, sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực hôm 12/9.

Tuy nhiên, đến ngày 16/9, đoàn xe chở hàng viện trợ của Liên Hợp Quốc hiện có mặt ở khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa được "bật đèn xanh" để khởi hành tới Aleppo./. 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV