Người bị viêm khớp nên ăn và tránh ăn gì?

19:00 ngày 17 tháng 09 năm 2016
Những người bị bệnh gout, viêm khớp nên ăn gạo lứt để giảm các triệu chứng bệnh.
Đường nhân tạo khiến tình trạng viêm thêm nặng. Ngoài ra, lạm dụng đường khiến bạn dễ tăng cân, càng gây sức ép lên các khớp xương. Thay vào đó, nên bổ sung đường tự nhiên trong các loại trái cây như chuối, lê, táo...
Purin và nitrat có trong thịt chế biến sẵn khiến tình trạng viêm thêm nặng. Bạn nên ăn thực phẩm tươi.

Lòng đỏ trứng chứa a xít arachidonic có thể gây viêm. Ăn lòng trắng trứng và bỏ lòng đỏ nếu bạn đang bị viêm khớp.
Lạm dụng bột ngọt cũng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.
Uống nhiều bia rượu gây tổn hại cho các khớp xương. Bia làm tăng nồng độ a xít uric. Trong thực tế, một số nghiên cứu cho thấy những người nghiện bia rượu có nguy cơ cao mắc bệnh gút hoặc viêm khớp./.

Theo Mai Duyên/Thanh niên