Trẻ nhỏ bị lạc trong phố đi bộ Hồ Gươm

23:22 ngày 19 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Cháu Nguyễn Đình Sang (ở Hoàng Mai, Hà Nội) được các chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội giúp đỡ tìm bố mẹ khi không may bị lạc ở phố đi bộ Hồ Gươm.

Chị Dương Thị Thu Hiền (SN 1985 ở Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội) kể lại, sáng 18/9 chị cùng chồng và 2 con trai lên phố đi bộ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Trong lúc bất cẩn, gia đình đã để lạc cháu Nguyễn Đình Sang (SN 2012).

Khi hớt hải đi tìm con, chị Hiền may mắn nhận được tin Tổ công tác gồm CSGT, CSCĐ cắm chốt tại ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng đang giúp đỡ, bảo vệ một bé trai không may lạc bố mẹ.

tre nho bi lac trong pho di bo ho guom hinh 1
Vợ chồng chị Hiền may mắn được đoàn tụ cùng cậu con trai 4 tuổi

Có mặt tại chốt, chị Hiền và gia đình đã vô cùng cảm kích khi thấy cháu Sang đang được Trung uý Nguyễn Tiến Cảnh, Thượng uý Nguyễn Mạnh Tuấn thuộc Đội CSGT số 1 và Hạ sĩ Đinh Thành Nam, Đại đội 3 - Trung đoàn CSCĐ dỗ dành cho ăn uống.

Được biết, trước khi đi chơi ở phố đi bộ, gia đình chị Hiền đã dặn các cháu tìm đến nơi có các chú công an để được giúp đỡ nếu không may bị lạc. Rất may, cháu bé 4 tuổi biết nghe lời và nhắc được tên bố mẹ để lực lượng chức năng tìm giúp.

Ngày 19/9, chị Hiền đã thay mặt gia đình viết thư cảm ơn các cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội về việc làm trên.

Cách đây ít ngày, Tổ công tác Đội CSGT số 5 cũng đã tìm được bố của cháu Nguyễn Đức Cường (SN 2007 ở Chi Lăng, Lạng Sơn) khi hai bố con lạc nhau ở phố đi bộ. Trước đó, nhiều trường hợp trẻ đi lạc cũng đã được lực lượng CSGT giúp đỡ để trở về với gia đình./.

CTV Nguyễn Bích/VOV.VN