Gói RoamSaver của MobiFone: tiết kiệm 50% chi phí khi chuyển vùng

07:00 ngày 26 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Gói cước RoamSaver là gói cước của mobifone cho phép thuê bao sử dụng nhiều dịch vụ khi chuyển vùng quốc tế tại nước ngoài.

Trong Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ Thông tin Truyền thông mới đây, một vấn đề được chỉ rõ là việc giao lưu quốc tế trong các lĩnh vực đều tăng lên nhưng lưu lượng điện thoại quốc tế của các nhà mạng lại giảm do giá dịch vụ cao dẫn đến khách hàng ít sử dụng. . Các nhà mạng cần có những giải pháp đột phá về giá cước, chất lượng dịch vụ và chính sách ưu đãi cho khách hàng để khắc phục tình trạng này.

goi roamsaver cua mobifone tiet kiem chi phi khi chuyen vung  hinh 1

Gói cước RoamSaver là gói cước cho phép thuê bao MobiFone sử dụng dịch vụ Thoại và SMS khi CVQT tại nước ngoài

Hiểu được vấn đề đó và để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng thường xuyên sử dụng Dịch vụ Chuyển vùng quốc tế, ngay từ 1/12/2015, nhà mạng MobiFone đã đưa ra những ưu đãi “khủng” với gói cước RoamSaver.

Mặc dù đây không phải là gói cước hoàn toàn mới (tên gọi cũ là gói Bundle Thoại và SMS) nhưng những ưu điểm vượt trội của gói cước đã giúp nhiều khách hàng của MobiFone có thể tiết kiệm chi phí tới 50% so với giá cước Chuyển vùng quốc tế thông thường.

“Gói cước RoamSaver là gói cước cho phép thuê bao MobiFone sử dụng dịch vụ Thoại và SMS khi CVQT tại nước ngoài với giá cước ưu đãi và tránh phát sinh cước CVQT (Thoại và SMS) ngoài ý muốn. Ngoài ra, MobiFone có 03 gói cước giúp khách hàng lựa chọn mức lưu lượng Thoại, SMS phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời luôn kiểm tra được dung lượng sử dụng của gói cũng như được cảnh báo khi hết dung lượng sử dụng” – đại diện phía nhà mạng MobiFone giải thích rõ hơn.

Được biết, đến thời điểm tháng 9/2016, gói cước RoamSaver cho phép khách hàng có thể sử dụng tại 29 mạng/29 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, Campuchia, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Phía MobiFone cũng cam kết sẽ tiếp tục đàm phán với các đối tác quốc tế để không ngừng mở rộng số quốc gia, vùng lãnh thổ cung cấp gói cước trên.

Khi đăng ký gói cước RoamSaver tại một quốc gia, khách hàng có thể sử dụng gói cước Roam Saver đó tại 28 quốc gia còn lại, miễn là gói cước vẫn còn thời hạn hiệu lực. Ví dụ, nếu khách hàng đăng ký gói cước tại Singapore, khách hàng có thể sử dụng gói cước đó tại Hàn Quốc, Thái Lan hay các quốc gia khác.

(Danh sách các quốc gia áp dụng cho gói cước RoamSaver, khách hàng có thể xem thêm ở địa chỉ website: http://www.mobifone. vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/quoc-te-chi-tiet/thue-bao-ra-nuoc-ngoai/goicuocroamsaver ).

Không chỉ có nhiều ưu điểm, điều kiện để sử dụng gói cước RoamSaver cũng hết sức đơn giản: Tất cả các khách hàng có thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone đang hoạt động 2 chiều trên mạng (trừ thuê bao Fast Connect) đã được mở dịch vụ CVQT và đăng ký thành công gói Roam Saver là có thể sử dụng ngay gói cước.

Việc đăng ký/hủy gói cước RoamSaver cũng khá đơn giản khi nhà mạng này dành cả 4 hình thức SMS, USSD, đăng ký trên Web/Wap và ứng dụng My MobiFone (xem chi tiết cách thức đăng ký/ hủy gói cước tại địa chỉ http://www.mobifone. vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/quoc-te-chi-tiet/thue-bao-ra-nuoc-ngoai/goicuocroamsaver ).

Do có nhiều ưu điểm, việc đăng ký dễ dàng cũng như lợi ích thiết thực, rất nhiều doanh nhân, người thường xuyên phải đi công tác, làm việc dài ngày ở nước ngoài ưa chuộng gói cước này của MobiFone.

Anh Lê Tấn Bình, Giám đốc công ty TNHH Xuất nhập khẩu B.T tại TP.HCM chia sẻ: “Công ty tôi kinh doanh ở thị trường Hàn Quốc hơn 10 năm nay. Việc đi công tác dài ngày có khi hàng tháng tại xứ sở kim chi trong khi vẫn phải điện thoại điều hành công việc tại Việt Nam khiến chi phí các cuộc gọi phát sinh khá lớn. Ngay khi MobiFone có gói cước RoamSaver  cuối năm ngoái, tôi đăng ký dùng ngay, thật bất ngờ khi chi phí giảm hẳn. Thực sự, đối với doanh nghiệp, tiết kiệm được chi phí đồng nào thì quỹ lương của anh em cán bộ, công nhân viên tăng lên đồng ấy”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc điều hành một Công ty du học tại Nhật Bản cũng cho rằng: “Tôi thường ở lại Nhật Bản nhiều tuần liền để tiện cho việc đón tiếp du học sinh tại Việt Nam sang nên chi phí điện thoại CVQT về nước là một chi phí không hề nhỏ. Đó là chưa kể sử dụng gói cước Roam Saver giúp kiểm soát được dung lượng sử dụng của mình nên tôi cũng yên tâm hơn khi sử dụng”./.

Trần Phong/VOV.VN