“Tình tin đồn” của Brad Pitt có tác phẩm tranh giải Oscar

10:02 ngày 25 tháng 09 năm 2016
Marion Cotillard đang là ngôi sao nhận được nhiều sự chú ý của dư luận sau khi bị nghi ngờ là người thứ ba khiến cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie tan vỡ.
"It’s Only the End of the World", bộ phim của đạo diễn Xanvier Dolan có sự tham gia của minh tinh nước Pháp Marion Cotillard đã được chọn để đại diện Canada tranh tài tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất Oscar 2017, theo CBC.
Theo thông báo mới nhất của nhà sản xuất vào ngày 24/9, bộ phim "It’s Only the End of the World", tác phẩm của tài năng trẻ người Canada Xanvier Dolan đã được 23 thành viên của Hiệp hội Điện ảnh nước này nhất trí chọn để tham dự vòng sơ tuyển của hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất Oscar 2017.
tinh tin don cua brad pitt co tac pham tranh giai oscar hinh 1
Đạo diễn 27 tuổi Xavier Dolan. Ảnh:Reuters
Trước đó, "It’s Only the End of the World" đã có cơ hội tham dự Liên hoan phim Cannes 2016 và nhận được giải Grand Pix, giải thưởng quan trọng thứ hai của sự kiện điện ảnh uy tín này.
Đây là lần thứ ba phim của đạo diễn 27 tuổi được chọn để đại diện Canada trên con đường chinh phục tượng vàng danh giá sau hai tác phẩm là "I Killed My Mother" (2009) và "Mommy" (2014). Rất tiếc, hai tác phẩm này đều không lọt vào danh sách 5 phim tranh giải cuối cùng. Nhiều người đang nuôi hy vọng với sự xuất hiện của Marion Cotillard, "It’s Only the End of the World" sẽ có cơ hội được lọt vào vòng tranh tài cuối cùng.
"It’s Only the End of the World" là bộ phim được lấy cảm hứng từ vở kịch cũ của nhà văn Pháp Jean-Luc Lagarce. Phim kể về một nhà biên kịch đồng tính nổi tiếng trở về nhà sau 12 năm xa cách để báo với người thân rằng anh sắp chết. Trong quá trình đoàn tụ, nhiều bí mật của gia đình được vén mở và làm xáo trộn cuộc sống của các thành viên.
tinh tin don cua brad pitt co tac pham tranh giai oscar hinh 2
Phim của Marion Cotillard sẽ được gửi đi tranh tài tại Oscar
Mặc dù do đạo diễn người Canada chỉ đạo nhưng "It’s Only the End of the World" là một bộ phim nói tiếng Pháp và có sự tham gia của nhiều ngôi sao người Pháp như: Marion Cotillard, Gaspard Ulliel, Nathalie Baye, Vincent Cassel và “nàng Bond” Léa Seydoux.
Trong đó, Marion Cotillard đang là ngôi sao nhận được nhiều sự chú ý của dư luận sau khi bị nghi ngờ là người thứ ba khiến hạnh phúc của cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie tan vỡ. Theo đó, Marion Cotillard và Brad Pitt được cho là nảy sinh “tư tình” khi cùng tham gia diễn xuất trong bộ phim "Allied".
Tuy nhiên, nữ diễn viên đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn này và khẳng định cô vẫn hạnh phúc bên bạn trai là đạo diễn Guillaume Canet, đồng thời tuyên bố đang mang thai đứa con thứ hai của cặp đôi.
tinh tin don cua brad pitt co tac pham tranh giai oscar hinh 3
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là đại diện của Việt Nam tranh tài ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất
Hiện đây mới chỉ là vòng sơ loại của hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Các bộ phim được gửi đi tranh tài còn phải trải qua 2 vòng tuyển chọn nữa để xác định 5 cái tên chính thức được tranh giải. Danh sách sẽ được công bố ngày 24/1/2017 và người chiến thắng cuối cùng sẽ được xác định vào đêm trao giải ngày 26/.2.
Năm nay, Việt Nam cũng cử đại diện tham gia hạng mục nói trên và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ chính là ứng cử viên được chọn./.
Theo Thiên Minh/Thanh niên