Ngày thi đấu chính thức đầu tiên ABG 5: Đoàn TTVN chờ “Vàng“

15:01 ngày 25 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Vào lúc 14h30 hôm nay (25/9), Phan Thị Phương và Nguyễn Huyền Trang sẽ tranh tài ở trận chung kết đơn nữ fairway môn bóng gỗ bãi biển.

Ở các môn khi khác trong buổi sáng ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội, chỉ một ngày sau khi thi nội dung bơi đường dài (marathon swimming) 10km dành cho nam, hai VĐV Lâm Quang Nhật và Trần Tấn Triều tiếp tục bước vào tranh tài ở nội dung 5 km nam. 

Đây không phải là ngày thi đấu thành công của Lâm Quang Nhật khi kình ngư của Việt Nam xuất phát không tốt và đuối sức trong phần lớn đường đua, dù sóng biển không quá lớn. Chung cuộc, Quang Nhật chỉ cán đích sau 1 giờ 02 phút 34 giây 8 và không nằm trong nhóm giành huy chương.

ngay thi dau chinh thuc dau tien abg 5 doan ttvn cho vang hinh 1
Trần Tân Triều giành HCĐ nội dung bơi đường dài 5km nam. (Ảnh: Trường Giang).

Tuy nhiên, VĐV trẻ khác của Thể thao Việt Nam xuất phát ở đường bơi số 1 là Trần Tân Triều lại đạt phong độ rất cao khi liên tục bám đuổi đối thủ dẫn đầu người Kazakhstan là Khudyakov Vitaliy (HCV nội dung bơi đường dài 10km nam). Với thành tích 58 phút 54 giây 1, kình ngư 18 tuổi đến từ đội bơi Long An đã giành HCĐ ở nội dung bơi đường dài 5km nam.

Đây là tấm huy chương đồng thứ 4 của Thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG) lần thứ 5. Không lâu sau thành công của Tân Triều trên đường đua xanh, Vũ Hồng Quân giành thêm tấm HCĐ ở nội dung đơn nam fairway môn bóng gỗ bãi biển.

ngay thi dau chinh thuc dau tien abg 5 doan ttvn cho vang hinh 2
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 14h ngày thi đấu chính thức đầu tiên (25/9) tại ABG 5.

Tính đến trưa ngày 25/9, Đoàn TTVN xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp với 5 tấm HCĐ. Trong khi đó, đoàn Kazakhstan đã vươn lên dẫn đầu với 2 tấm HCV của Khudyakov Vitaliy ở các nội dung bơi đường dài. Đoàn Trung Quốc xếp thứ hai với 1 tấm HCV, 3 HCB và 3 HCĐ.

Vào lúc 14h30 hôm nay, Phan Thị Phượng và Nguyễn Huyền Trang sẽ tranh tài ở trận chung kết đơn nữ fairway môn bóng gỗ bãi biển và chắc chắn Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có tấm HCV đầu tiên ở nội dung này./.

Ngọc Duy/VOV.VN