Ngày 6 ABG 5: “Mỏ vàng” Vovinam xuất trận, đá cầu tìm vàng

05:43 ngày 30 tháng 09 năm 2016
VOV.VN - Đoàn TTVN đang chờ đợi Vovinam “gặt vàng” khi ĐT này bắt đầu hành trình chinh phục ABG 5 trong ngày thi đấu chính thức thứ 6 của đại hội.

Trong ngày thi đấu hôm nay (30/9), bi sắt tiếp tục diễn ra chung kết hai nội dung cuối cùng tại đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) là ba nam và ba nữ. Các trận chung kết ở hai nội dung nói trên lần lượt bắt đầu từ 14h và 15h.

Tương tự, môn đá cầu cũng sẽ diễn ra chung kết hai nội dung cuối cùng là đồng đội nam và nữ. Theo đó, ĐT đá cầu nam Việt Nam sẽ gặp đối thủ Hong Kong (Trung Quốc) ở trận bán kết một diễn ra vào lúc 8h, trong khi ĐT nữ so tài cùng các cô gái của Macau (Trung Quốc) vào lúc 9h30 cũng ở trận bán kết một. Các trận chung kết hai nội dung đồng đội nam và nữ môn đá cầu sẽ bắt đầu vào lúc 15h và 15h30.

ngay 6 abg 5 mo vang vovinam xuat tran hinh 1
Đá cầu Việt Nam vẫn còn 2 nội dung có thể cạnh tranh huy chương. (Ảnh: Trường Giang).

Ở môn võ vật Sambo, các trận đấu ở các hạng cân 56kg nữ và 62kg, 90kg nam sẽ khởi tranh vào lúc 14h. Lượt trận tranh huy chương đồng sẽ bắt đầu lúc 16h còn chung kết là 17h.

Vào lúc 9h10 sáng nay (30/9), Vovinam sẽ chính thức xuất quân với việc tranh tài ở chung kết nội dung kỹ thuật tấn công bằng chân của nam. Tiếp theo đó sẽ là chung kết nội dung tự vệ có vũ khí của nữ. Trận chung kết nội dung tự vệ có vũ khí của nam sẽ bắt đầu vào lúc 15h.

ngay 6 abg 5 mo vang vovinam xuat tran hinh 2
Bảng tổng sắp huy chương tính đến cuối ngày thi đấu thứ 5.

Vovinam được xem là “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam tại đại hội khi môn võ của người Việt được lựa chọn và đăng ký vào các môn tranh tài ở ABG 5 lần này.

Vào lúc 8h30, các trận đấu vòng loại môn vật ở hạng cân dưới 60kg nữ sẽ bắt đầu. Các lực sĩ của Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung này là Đào Thị Hương, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Vinh./. 

Ngọc Duy/VOV.VN