Disney làm lại “Vua sư tử” phiên bản người thật

08:56 ngày 30 tháng 09 năm 2016
Hãng Disney xác nhận sẽ tiến hành sản xuất "The Lion King" (Vua sư tử) phiên bản người thật, do đạo diễn "The Jungle Book" - Jon Favreau thực hiện.
Sau "Cinderella", "The Jungle Book", "Pete’s Dragon" đã ra mắt và "Beauty and the Beast" sắp phát hành, Disney vẫn đang tiếp tục đại dự án chuyển các tác phẩm hoạt hình kinh điển của mình sang phiên bản người thật (live-action).
"The Jungle Book" do Jon Favreau đạo diễn, phát hành hồi tháng 4/2016 thu về gần 1 tỉ USD dù kinh phí sản xuất chỉ 175 triệu USD. Với thành tích đáng nể như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Disney giao cho Jon Favreau chỉ đạo phiên bản làm lại tác phẩm hoạt hình quý giá nhất mọi thời đại: "The Lion King" (1994). Thông tin đã được Walt Disney Pictures chính thức xác nhận trên trang chủ của hãng ngày 28.9. Tuy nhiên, ngày phát hành dự kiến vẫn chưa được công bố.
disney lam lai vua su tu phien ban nguoi that hinh 1
The Lion King (1994) là một trong những phim hoạt hình vĩ đại nhất lịch sử. Ảnh: Poster phim.
"
The Lion King" không có nhân vật là con người mà toàn động vật nên tương tự như "The Jungle Book", Favreau sẽ tiếp tục tạo ra thế giới sinh động và tuyệt đẹp với kỹ thuật mô phỏng hình ảnh bằng máy tính. Do đó, phim yêu cầu thời gian dài để sản xuất. Theo trang Hollywood, khán giả sẽ được gặp lại các nhân vật quen thuộc như: Simba, Timone và Pumbaa trên màn ảnh rộng trước năm 2019.
"The Lion King" (1994) là một trong những phim hoạt hình vĩ đại nhất lịch sử với doanh thu toàn cầu đạt 968,8 triệu USD. Phim cũng giành giải Oscar cho Bài hát chủ đề hay nhất "Can You Feel the Love Tonight" (Elton John, Tim Rice), Nhạc nền trong phim hay nhất (Hans Zimmer), hai giải Grammy với nhạc phim bán được 14 triệu đĩa. "The Lion King" được dịch ra 8 thứ tiếng, thu hút hơn 85 triệu người xem ở khắp các châu lục.
disney lam lai vua su tu phien ban nguoi that hinh 2
"The Lion King" phiên bản người thật sẽ dùng kỹ thuật mô phỏng hình ảnh bằng máy tính tương tự như "The Jungle Book". Ảnh: Chụp màn hình
Năm 1997, "The Lion King" là cảm hứng cho ra phiên bản Broadway cũng thành công không kém khi giành 6 giải Tony Awards. Kịch này hiện vẫn tiếp tục được diễn trên sân khấu khắp thế giới từ London, Hamburg, Tokyo, Madrid, Mexico City, Thượng Hải và Bắc Mỹ sau gần hai thập niên.
Trong lúc chờ "The Lion King" tái xuất, chúng ta có thể ngắm Emma Watson trong Người đẹp và quái vật phiên bản người thật dự kiến sẽ phát hành ngày 17/3/2017./.
Theo Tạ Ban/Thanh niên