Trộm cắp để lấy tiền mua dâm

17:00 ngày 05 tháng 11 năm 2016
VOV.VN - Ngọ khai phần lớn tiền trộm cắp được dùng chi trả cho các cuộc "mua vui" với gái mại dâm.

Ngày 5/11, thông tin từ Công an phường Lê Lợi, thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, sau nhiều ngày mật phục, chiều 3/11 tại khu vực một cổng trường mầm non ở phường Lê Lợi, cảnh sát hóa trang đã bắt quả tang Lê Văn Ngọ (trú tại huyện Qùy Hợp, Nghệ An) đang trộm ví trong ô tô của một phụ nữ.

trom cap de lay tien mua dam hinh 1
Đối tượng Ngọ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận, vì mù chữ nên không nghề nghiệp, nghiện ma túy và ham chơi gái mại dâm. Nhiều tháng trước, Ngọ từ quê đến thuê phòng trọ ở phường Lê Lợi và tiếp tục hành nghề trộm cắp để có tiền sinh sống.

Đến thời điểm hiện tại, Ngọ đã thực hiện trót lọt 14 vụ trộm cắp tài sản. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ đi ô tô, có nhiều tài sản giá trị.

Đối tượng thường đến cổng trường mầm non vào thời điểm các phụ huynh đưa con đi học, hoặc đón con về. Thấy phụ nữ nào đi ô tô đang đưa con ra khỏi xe, chưa kịp khóa cửa hắn sẽ lao đến mở để trộm tài sản bên trong, phần nhiều là ví tiền và điện thoại...

Ngoài ra, đối tượng còn đến các chung cư, nhà dân ven đường, lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Tối 30/10, Ngọ kết bạn qua mạng xã hội với một gái mại dâm ở thành phố Vinh. Sau chầu nhậu, cả hai vào nhà nghỉ và sáng hôm sau hắn đã bỏ trốn cùng chiếc iPhone 5s của cô này. Ngọ khai, phần lớn tiền kiếm được dùng chi trả cho các cuộc "mua vui" với gái mại dâm.

Hiện vụ việc được chuyển Công an thành phố Vinh tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN