Bộ Công Thương quyết định đình chỉ công tác ông Vũ Đình Duy

18:45 ngày 15 tháng 11 năm 2016
VOV.VN - Trong thời gian Hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm, Bộ Công Thương quyết định đình chỉ công tác ông Vũ Đình Duy từ ngày 15/11.

Báo cáo từ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tổ công tác của Bộ Công Thương cho biết, ông Vũ Đình Duy - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã được Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xác nhận xuất cảnh từ ngày 22/10/2016 đến nay chưa nhập cảnh trở lại.

bo cong thuong quyet dinh dinh chi cong tac ong vu dinh duy hinh 1
Ông Vũ Đình Duy xuất cảnh từ ngày 22/10/2016 đến nay chưa nhập cảnh trở lại. (Ảnh: Internet)
Nhận thấy ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài; Để xem xét và xử lý các vi phạm của ông Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 4510/QĐ-BCT ngày 14/11/2016 về việc thành lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp, để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, trong thời gian Hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm của ông Vũ Đình Duy để tư vấn áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, ngày 15/11/2016, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 4518/QĐ-BCT tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy từ ngày 15/11/2016.

Ngày 2/11 vừa qua, Tập đoàn Vinachem có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo việc ông Vũ Đình Duy - thành viên Hội đồng thành viên Vinachem, nguyên Tổng giám đốc PVTex - đã vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày qua mà không có sự cho phép của lãnh đạo Tập đoàn. Ông Duy cũng có đơn xin nghỉ để đi nước ngoài chữa bệnh.

Sau đó, ngày 7/11, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập tổ công tác rà soát chức năng, nhiệm vụ, quản lý cán bộ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Tổ công tác của Bộ Công Thương công tác quản lý cán bộ, việc ban hành và thực hiện các quy chế, quyết định, văn bản điều hành của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Đồng thời, yêu cầu tập đoàn này báo cáo về quá trình làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN