Hà Nội: Nổ bom bi ở lò gạch khiến 2 người thương vong

16:25 ngày 15 tháng 12 năm 2016
VOV.VN - Công nhân đưa đất có lẫn bom bi vào máy làm gạch dẫn đến phát nổ. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 1 người đi cấp cứu tại bệnh viện.
Trao đổi với phóng viên Đài TNVN chiều nay (15/12), ông Nguyễn Xuân Dậu, cán bộ phụ trách văn phòng Ủy ban nhân dân xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, vụ nổ cách đây 2 ngày tại cơ cở sản xuất gạch thủ công ở thôn Xuân Sơn của xã này đã khiến 1 người tử vong và 1 người khác bị thương. Hai nạn nhân trong vụ nổ trên là người ở xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn.
Ông Nguyễn Xuân Dậu khẳng định, đây không phải là nổ máy làm gạch, mà trong quá trình công nhân đưa đất có lẫn bom bi vào máy làm gạch mới dẫn đến phát nổ. Cơ sở sản xuất gạch xảy ra vụ nổ do ông Trịnh Xuân Phương (52 tuổi, ở thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn) làm chủ. Tuy nhiên, hiện ông Phương đã giao cho 1 người khác đứng ra quản lý cơ sở này.
Ông Nguyễn Xuân Dậu cho biết: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong quá trình công nhân cho đất vào máy làm gạch có lẫn bom bi. Sau khi khuôn bị kẹt, người lao động đào đất chạm vào bom bi phát nổ khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.
Chủ cơ sở đã hỗ trợ tiền mai táng cho người tử vong và đưa người bị thương đi bệnh viện điều trị. Nạn nhân là ông Nguyễn Xuân Lập, sinh năm 1987, ở thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú.”./.
Vân Anh/VOV-Trung tâm tin