Mùa Giáng sinh, ông già Noel kiếm được bao nhiêu tiền?

07:01 ngày 25 tháng 12 năm 2016
VOV.VN - Ở Mỹ, những ông già Noel tại các trung tâm thương mại có thể kiếm được từ 10.000 - 60.000 USD trong dịp Giáng Sinh.

Theo số liệu của Iconic Group - một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp cho hơn 10.000 sự kiện mỗi năm tại Mỹ, phần lớn ông già Noel nhận được thù lao khá hậu hĩnh, khoảng từ 10.000 - 60.000 USD trong mùa Giáng Sinh kéo dài 5-6 tuần.

mua giang sinh ong gia noel kiem duoc bao nhieu tien hinh 1
Ông già Noel trong các trung tâm thương mại rất hút khách, đặc biệt là trẻ em

Đóng giả ông già Noel trong các trung tâm thương mại là một trong những công việc nhìn có vẻ dễ dàng nhưng dòi hỏi phải kiên trì. Dĩ nhiên, ai cũng có thể đeo râu giả, mặc quần áo đỏ và ngồi ghế. Nhưng họ cũng phải luôn tươi cười và chụp ảnh với hàng chục, hàng trăm người trong nhiều giờ liền.

Mỗi dịp Giáng sinh, công ty Iconic thuê 6.000 ông già Noel, cùng thợ chụp ảnh và các nhân viên hỗ trợ. Những người này sẽ làm việc tại 300 trung tâm thương mại và 100 cửa hàng đồ chơi trên khắp nước Mỹ.

mua giang sinh ong gia noel kiem duoc bao nhieu tien hinh 2
Với các bậc phụ huynh, khoảnh khắc con mình tươi cười ngồi trong lòng ông già Noel là vô giá

Chụp ảnh với ông già Noel là một ngành kinh doanh khá lớn. Số liệu của Iconic cho thấy các ông già Noel có thể tạo ra hơn 1 triệu USD doanh thu cho một trung tâm thương mại. Mỗi gói chụp ảnh có giá từ 40 USD đến 75 USD.

Hóa trang thành ông già Noel là công việc khá hấp dẫn. Tại Mỹ, một ngôi trường Michigan còn đào tạo cả nam giới và phụ nữ trở thành ông già và bà già Noel hoàn hảo./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo BI, Nytimes