Bạo loạn trong nhà tù ở Brazil, 60 người thiệt mạng

05:20 ngày 03 tháng 01 năm 2017
VOV.VN - Ít nhất 60 người đã thiệt mạng sau một cuộc bạo loạn trong nhà tù ở phía tây bắc của bang Amazonas, Brazil.

Ngày 2/1, tại một nhà tù đông đúc ở thành phố Manaus của Brazil đã xảy ra một vụ bạo loạn đẫm máu khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và lợi dụng sự hỗn loạn nhiều tù nhân đã trốn thoát.

Mạng tin tức Globo TV dẫn nguồn tin an ninh Brazil cho biết, bạo loạn bùng phát sau cuộc đụng độ dữ dội giữa các nhóm tù nhân thuộc hai băng đảng ma túy đối địch khét tiếng. Nhóm tù nhân quá khích đã bắt giữ 12 nhân viên cai ngục và 78 tù nhân khác làm con tin trong cuộc đụng độ với cảnh sát đặc nhiệm. Giới chức nhà tù cho biết phải chờ kết quả kiểm đếm tù nhân mới có thể xác nhận tổng số người chết cũng như số tù nhân trốn ngục.

bao loan nha tu o brazil 60 nguoi thiet mang hinh 1
Bạo loạn thường xảy ra tại hệ thống nhà nhà tù ở Brazil (Ảnh minh họa/Reuters)
Người đứng đầu Cơ quan an ninh bang Amazonas - Sergio Fontes lo ngại tình trạng hỗn loạn tương tự sẽ lây lan sang các nhà tù khác khi mà thời gian qua xảy ra liên tiếp các vụ bạo loạn đẫm máu.

Hồi cuối tháng 10 năm ngoái, một vụ bạo loạn tại nhà tù Boa Vistya ở tiểu bang Roraima khiến 25 người chết và hơn 100 người nhà đến thăm tù nhân bị bắt làm con tin.

Brazil là nước có số người ngồi tù đông thứ tư trên thế giới với hơn 600.000 tù nhân. Hiện nhiều nhà tù của nước này rơi vào tình trạng quá tải, trang bị kém và thường bị các băng nhóm tội phạm khét tiếng thao túng./.
Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP