Trục lợi khi bán đất, Phó ban tuyên giáo huyện bị cảnh cáo

18:30 ngày 10 tháng 03 năm 2017
VOV.VN - Ông Mai Trường Giang, Phó Ban Tuyên giáo Huyện vi phạm trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại địa phương để thu lợi bất chính.
Hôm nay (10/3), nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết: đơn vị này vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Mai Trường Giang, Phó Ban Tuyên giáo Huyện vì đã có vi phạm trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại địa phương để thu lợi bất chính.

pho ban tuyen giao huyen bi canh cao vi truc loi khi ban dat hinh 1
Thửa đất ông Giang lừa bán cho ông Dũng.
Theo đó, khi tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Giang, UBKT Huyện ủy Kiên Hải xác định ông này có vi phạm trong việc chuyển nhượng thửa đất tại xã Lại Sơn cho ông Lương Quốc Dũng (SN 1977, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Mặc dù đã nhận tiền đặt cọc và làm thỏa thuận mua bán đất với ông Dũng nhưng sau đó ông Giang lại đem bán cho người khác với giá cao hơn để hưởng lợi.
Theo nhận định của UBKT Huyện ủy Kiên Hải, việc làm này của ông Giang đã gây dư luận xấu trong cán bộ, người dân và làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và bản thân ông Giang. Do đó, đơn vị này ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Giang.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Hải cũng đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Dũng tố ông Giang lừa bán thửa đất rộng 12.000m2 cho ông Dũng nhưng sau đó lại lén lút đem bán cho người khác với giá cao hơn. Kết quả xác minh cho thấy ông Giang có mua thửa đất này của ông Danh Thanh (ngụ tại xã Lại Sơn) với giá 400 triệu đồng. Sau đó, ông Giang bán lại cho ông Dũng với giá 750 triệu đồng với sự xác nhận của chính quyền địa phương xã Lại Sơn.
Tuy nhiên, sau đó, ông Giang lại đem thửa đất này bán cho một người khác ở TP HCM với giá 1,4 tỉ đồng. Cho rằng hành vi của ông Giang chưa đủ yếu tố khởi tố vụ án hình sự nên các cơ quan tư pháp ở huyện Kiên Hải thống nhất chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền./.

Lam Hiếu/VOV - ĐBSCL