Sơn La khai mạc lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”

22:50 ngày 11 tháng 03 năm 2017
VOV.VN - Lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017” chính thức khai mạc tối 11/3 tại thành phố Sơn La.

Hàng năm cứ vào trung tuần tháng 3, khi tiết trời trở nên ấm áp, hoa ban nở trắng núi rừng, cũng là thời khắc để du khách chìm đắm trong sắc màu văn hóa của những lễ hội đặc sắc ở Sơn La.

khai mac le hoi mua hoa ban nam 2017 hinh 1
Ông Lê Trọng Bình, Trưởng ban tổ chức đánh trống khai mạc Lễ hội

Tối 11/3, thành phố Sơn La tổ chức khai mạc Lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên, nhằm mục đích bảo tồn, phục dựng, giới thiệu lễ hội “ Mùa hoa Ban” đến đông đảo tầng lớp nhân dân, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của mọi người. Đồng thời, quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố Sơn La, thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

khai mac le hoi mua hoa ban nam 2017 hinh 2
Tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc

Tham dự Lễ hội “Mùa hoa Ban” năm nay có 12 đội tới từ các xã, phường trong thành phố Sơn La, thi đấu ở 11 nội dung như: Bắt cá dưới suối, Ẩm thực dân tộc, Múa xòe, Tung còn, Tó Má Lẹ, Đi cà kheo...

Đặc biệt năm nay có thêm phần thi thêu khăn Piêu, giúp du khách chiêm ngưỡng đôi bàn tay khéo léo và sự kỳ công khi thêu được một chiếc khăn Piêu, qua đó giới thiệu thêm một trong những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái Sơn La.

khai mac le hoi mua hoa ban nam 2017 hinh 3
Lễ hội thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách

Ngay trong đêm khai mạc đã có nhiều tiết mục văn nghệ, thể hiện phong tục tập quán, cũng như nét văn hóa đặc sắc của thành phố Sơn La.

Lễ hội “Mùa hoa Ban” năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 - 13/3./.

PV/VOV-Tây Bắc