Hà Nội: Lại xảy ra sai sót trong đề thi thử môn Hóa học

15:53 ngày 21 tháng 03 năm 2017
VOV.VN - Sau môn Toán, đề thi môn Hóa học tiếp tục được phát hiện có sai sót khi câu số 62 đề số 3 phương án C không có nội dung.

Sáng nay (21/3) hơn 60.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Nội tham gia thi thử bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Theo đó, thí sinh hoàn thành 3 phần thi gồm Lý, Hóa học, Sinh học trong 150 phút. 

ha noi lai tiep tuc xay ra sai sot trong de thi thu mon hoa hoc hinh 1
Thí sinh thảo luận sau khi hoàn thành bài thi.

Ngay sau khi kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh phát hiện đề thi môn Hóa học có sai sót ở câu số 62, đề số 3 phương án C không có nội dung. 

Liên quan đến vấn đề này, trả lời VOV.VN, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã thừa nhận sai sót trong đề thi môn Hóa học sáng 21/3. Được biết, sai sót này xảy ra do "lỗi copy" trong quá trình in ấn đề thi. 

Tuy nhiên, khi học sinh chưa bắt đầu làm bài thi, phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phát hiện ra sai sót và yêu cầu hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C. Dù không có nội dung, nhưng đáp án đúng nằm ở 1 trong 3 phương án còn lại, do đó, việc này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của thí sinh.

Theo dự kiến, sau khi kết thúc cả kỳ thi thử, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xin ý kiến lãnh đạo để hướng dẫn giải quyết sai sót trong kỳ thi thử lần này.

Trước đó, VOV.VN cũng đã đưa tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận sai sót khi đề thi thử môn Toán (chiều 20/3) có câu số 37 trong mã đề 015 không có đáp án nào đúng trong cả 4 đáp án được đưa ra./.

Hà Nội: Sai đề thi thử môn Toán, chưa có phương án xử lý chính thức

VOV.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội đã thừa nhận sai sót khi làm đề thi, tuy nhiên phải đợi đến khi kết thúc cả 5 bài thi, mới đưa ra phương án xử lý chính thức.

Nguyễn Trang/VOV.VN