Iran sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 15 công ty của Mỹ

21:34 ngày 26 tháng 03 năm 2017
VOV.VN - Ngày 26/3, báo chí Iran đưa tin nước này sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 15 công ty của Mỹ vì ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.

Theo hãng tin Tasnim của Iran, đây là phản ứng đầu tiên của chính phủ Iran đối với lệnh trừng phạt của Mỹ đưa ra hồi cuối tuần này nhằm chống lại Iran.

iran se ap dat lenh trung phat doi voi 15 cong ty cua my hinh 1
Ngày 26/3, báo chí Iran đưa tin nước này sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 15 công ty của Mỹ vì ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Ảnh: Reuters.

Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 30 công ty và cá nhân nước ngoài vì vi phạm các lệnh trừng phạt Iran, Triều Tiên và Syria.

11 công ty và công dân Trung Quốc, Triều Tiên và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bị trừng phạt vì chuyển giao công nghệ có thể hỗ trợ thúc đẩy chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

Trong khi đó, 19 thực thể và cá nhân khác bị trừng phạt vì vi phạm Đạo luật Không phổ biến vũ khí hạt nhân đối với Iran, Triều Tiên và Syria với hành vi chuyển giao công nghệ quan trọng có thể sử dụng để phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo luật, những thực thể, cá nhân bị trừng phạt sẽ bị đóng băng toàn bộ tài sản trong quyền tài phán của Mỹ và công dân Mỹ bị cấm giao dịch với các đối tượng này./.

OV.VN - Ngày 26/3, báo chí Iran đưa tin nước này sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 15 công ty của Mỹ vì ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.
VOV.VN - Ngày 26/3, báo chí Iran đưa tin nước này sẽ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 15 công ty của Mỹ vì ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.
Quỳnh Hoa/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik