Biển báo gây sợ hãi tại Dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội

06:54 ngày 28 tháng 03 năm 2017
VOV.VN - Người đi đường lo tai nạn và càng sợ hãi hơn khi chủ đầu tư và nhà thầu Dự án metro Nhổn- Ga Hà Nội gắn biển “Coi chừng vật rơi từ trên cao”.

bien bao gay so hai tai du an metro nhon ga ha noi hinh 1
Hàng loạt biển báo “Coi chừng vật rơi từ trên cao” hay “Coi chừng vật rơi” vừa được đặt trước các điểm bắt đầu vào khu vực thi công nhà ga và bệ phía trên của trụ tại tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội. Nhiều người đi đường cho biết họ có cảm nhận khó hiểu thậm chí là hoảng sợ khi thấy biển báo này.
bien bao gay so hai tai du an metro nhon ga ha noi hinh 2
Biển báo cảnh báo vật rơi từ trên cao được gắn tại khu vực phía dưới là xe cộ đi lại luôn đông đúc, phía trên là công trường thi công với các vật có thể rơi như sắt thép, gạch đá… Nhiều người cho rằng, nếu có “coi chừng” thì cũng không thể tránh được vật rơi nhất là vào giờ cao điểm tuyến đường luôn ùn tắc. 
bien bao gay so hai tai du an metro nhon ga ha noi hinh 3
Một Thạc sỹ chuyên về giám sát thi công dự án giao thông dẫn Quy chuẩn 41:2016 về biển báo hiệu giao thông hiện hành cho thấy, biển báo này không có trong hệ thống biển cảnh báo nguy hiểm chính thức (chỉ có biển báo tương tự như biển báo công trường, biển báo đá lở).
bien bao gay so hai tai du an metro nhon ga ha noi hinh 4
Đặc biệt, dòng hướng dẫn người đi đường phải cách hàng rào 2m, hoặc 1,5 m trên biển báo có cỡ chữ nhỏ, rất ít người đi đường có thể đọc được.
bien bao gay so hai tai du an metro nhon ga ha noi hinh 5
Trong khi, đây là tuyến đường bị thu hẹp, lượng phương tiện đông, hầu như không thể đáp ứng cảnh báo cách hàng rào 1,5 đến 2m của biển báo này.
bien bao gay so hai tai du an metro nhon ga ha noi hinh 6
Dự án metro Nhổn-Ga Hà Nội từng xảy ra nhiều vụ việc rơi vật liệu từ trên cao./.

Theo Sỹ Lực/Tiền Phong